18/09/2019

 Học tập và làm theo Bác không thể tách rời nhau mà phải được tiến hành thường xuyên, lâu dài, bền bỉ, trở thành tiềm thức trong trái tim, khối óc và hành động, bằng những việc làm thiết thực với tinh thần "học Bác một đời, học Bác mãi mãi", học Bác, yêu Bác để lòng ta trong sáng hơn.

Đây là phát biểu của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; tuyên dương khen thưởng các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác, do Thành ủy tổ chức sáng 17-9. 

Đến dự hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa; Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ; Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa tặng Bằng khen cho các tập thể tại hội nghị. Ảnh: ĐẶNG NỞ
Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa tặng Bằng khen cho các tập thể tiêu biểu. Ảnh: ĐẶNG NỞ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí khẳng định, sau 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, trong chiến tranh hay hòa bình, Đảng bộ, quân và dân thành phố luôn khắc ghi lời dạy của Người, phát huy sức mạnh đoàn kết, chung tay xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Đặc biệt, qua 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, bám sát sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, với những chủ trương, giải pháp thiết thực, sáng tạo, Đà Nẵng đã đạt được những kết quả quan trọng, đáng ghi nhận.

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh với hình thức phong phú, lôi cuốn sự quan tâm, tham gia tích cực của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ nét cả về nhận thức, tư tưởng và hành động. Nhiều cán bộ, đảng viên đã phát huy vai trò nêu gương, gương mẫu đi đầu trong mọi công việc, thực hiện nói đi đôi với làm.

Việc thực hiện Di chúc của Bác gắn với Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã đóng góp quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi các biểu hiện suy thoái về tư tuởng chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên, thúc đẩy mạnh mẽ việc thực hiện các chương trình phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh, các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: ĐẶNG NỞ
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: ĐẶNG NỞ

Bên cạnh những kết quả đạt được, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm. Đó là một số cấp ủy Đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị chưa nhận thức đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của việc học tập và làm theo Bác; chưa chủ động, quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo, thậm chí còn lúng túng trong triển khai thực hiện, nhất là việc lựa chọn nội dung đột phá, những vấn đề trọng tâm, nổi cộm, búc xúc ở cơ sở để tập trung giải quyết dứt điểm. Việc phát hiện và nhân rộng điển hình trong học tập và làm theo chưa thường xuyên, chưa đồng bộ và kịp thời, thiếu sức lan toả...

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ tặng Bằng khen cho các cá nhân tại hội nghị. Ảnh: ĐẶNG NỞ
Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ (giữa) tặng Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu. Ảnh: ĐẶNG NỞ

Để việc thực hiện Di chúc và học tập và làm theo Bác trở thành thường xuyên, nền nếp, góp phần quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đề nghị các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và từng cán bộ, đảng viên tập trung khắc phục những hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; tiếp tục thực hiện đồng bộ, toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đề ra. 

Mỗi cấp ủy, tổ chức Đảng, người đứng đầu các cấp cần xác định rõ trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị mình với tinh thần trách nhiệm cao nhất, mạnh dạn đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm; kiên quyết khắc phục mọi biểu hiện quan liêu, xa rời thực tế, xa rời cơ sở, xa rời quần chúng.

Cần gắn việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW với các nhiệm vụ chính trị của thành phố, của các cấp, các ngành và cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân. Trong đó, tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về "Xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045". Tiếp tục lựa chọn những việc quan trọng, cần thiết, búc xúc, những việc mà nhân dân đặc biệt quan tâm để tập trung tổ chức xử lý, giải quyết có kết quả; xây dựng chương trình, kế hoạch, lộ trình cụ thể để triển khai thực hiện bảo đảm chất lượng, tiến độ theo yêu cầu đề ra, tránh tình trạng hình thức, chung chung.

ĐẶNG NỞ (Theo BĐN)


   

  Trực tuyến: 40
  Tổng: 12188334

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang