02/07/2018

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và Chương trình “Thành phố 4 an” năm 2018, đồng thời tiếp tục thực hiện mô hình “Mỗi tuần một việc  tốt, mỗi tháng một điển hình” của Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Sơn Trà phát động từ tháng 2 năm 2017, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thọ Quang (Q. Sơn Trà) đã phát hiện, nhân rộng và đề nghị tuyên dương, khen thưởng kịp thời những gương điển hình người tốt, việc tốt trên tất cả các lĩnh vực trên địa bàn phường.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thọ Quang vừa tổ chức tuyên dương gương người tốt, việc tốt đối với bà Huỳnh Thị Mai (tổ 9), với vai trò vừa là cấp ủy viên vừa là chi hội trưởng phụ nữ, bà đã phát động và liên tục duy trì mô hình “Sống xanh”, vận động hội viên phụ nữ tận dụng lô đất trống trồng rau sạch, vừa cung cấp rau sạch cho người dân và gây quỹ hoạt động cho chi hội, vừa giữ gìn vệ sinh môi trường, đảm bảo mỹ quan đô thị; từ nguồn quỹ thu được hỗ trợ thăm ốm đau, ma chay, hiếu hỉ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Mai còn là Trưởng nhóm từ thiện “Sống yêu thương” gồm 10 thành viên được thành lập từ tháng 10 năm 2017, với mục đích từ thiện nhân đạo, từ khi thành lập đến nay, nhóm đã vận động thăm và hỗ trợ 24 trường hợp bệnh hiểm nghèo; cấp phát 18 lượt cháo, sữa, bánh mì, soup... tại các bệnh viện Phụ sản nhi, Ung bướu, Đa khoa Đà Nẵng, Trung tâm bảo trợ trẻ em nghèo, người già đơn thân... với số tiền 102 triệu đồng, góp phần giúp người bệnh và gia đình phần nào vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Song hành với việc làm kinh tế và tạo công ăn việc làm cho người lao động, hỗ trợ cho các gia đình chính sách khó khăn, gia đình nghèo và đồng hành với các phong trào của địa phương như: phong trào khuyến học, khuyến tài; nhân đạo từ thiện; ủng hộ quỹ vì người nghèo, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết... với số tiền hàng chục triệu đồng là trường hợp của chị Huỳnh Thị Bé (Phó Giám đốc Công ty TNHH Bắc Đẩu) đang sinh sống và làm việc trên địa bàn phường Thọ Quang.

Chị Bé với ngành nghề kinh doanh chính là chế biến hải sản tiêu thụ nội địa, thời gian ban đầu đã tạo công ăn việc làm cho 100 lao động tại địa phương và thực hiện đầy đủ các quyền lợi cho người lao động, đến nay đã thu hút từ 400-450 lao động của địa phương và các tỉnh lân cận vào làm việc tại Doanh nghiệp. Ngoài mức lương ổn định cho người lao động bình quân hiện nay 5 triệu đồng/1 tháng, còn hỗ trợ gạo ăn cho công nhân nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Tính đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thọ Quang đã kịp thời giới thiệu 05 gương điển hình được Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tuyên dương, khen thưởng động viên kịp thời.

Mai Huyền


   

  Trực tuyến: 20
  Tổng: 12289204

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang