25/06/2018

 Sáng 22-6, Ban Thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 126-QĐ/TW “Một số vấn đề về công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng” và Quy định số 01-QĐi/TW “Về trách nhiệm và thẩm quyền của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) trong công tác phòng, chống tham nhũng” của Bộ Chính trị. Dự hội nghị có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí và lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể và quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: QUỐC KHẢI
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: QUỐC KHẢI

Tại hội nghị, ông Quản Minh Cường, Cục trưởng Cục Bảo vệ chính trị nội bộ (Ban Tổ chức Trung ương) truyền đạt những nội dung cơ bản trong Quy định 126-QĐ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII). Cụ thể, Quy định 126-QĐ/TW gồm 6 chương, 25 điều, gồm các nội dung chính như: việc xem xét, kết nạp người vào Đảng; việc xem xét người vào cấp ủy, làm cán bộ chủ chốt và làm việc ở cơ quan, bộ phận, vị trí trọng yếu, cơ mật; kết nạp vào Đảng và bố trí sử dụng cán bộ, đảng viên có vấn đề về chính trị; việc ra nước ngoài, quan hệ với cá nhân, tổ chức nước ngoài…

Trong đó, tập trung đi sâu phân tích một số điểm mới thể hiện trong Quy định 126-QĐ/TW so với nội dung của những quy định trước đây; đồng thời, nêu rõ những tình huống cụ thể, phổ biến, thường gặp cũng như phương án, cách thức xử lý, giải quyết phù hợp, hiệu quả.

Hội nghị nghe quán triệt, triển khai thực hiện Quy định số 01-QĐi/TW của Bộ Chính trị gồm 4 chương, 8 điều quy định trách nhiệm và thẩm quyền của UBKT từ cấp quận, huyện và tương đương trở lên trong công tác phòng, chống tham nhũng.

Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Q.KHẢI
Các đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Q.KHẢI

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đề nghị các cấp ủy Đảng, nhất là người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị, cần nêu cao trách nhiệm về công tác bảo vệ chính trị nội bộ trong tình hình hiện nay; phát huy đoàn kết, xây dựng Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, gắn bó mật thiết với nhân dân, giữ gìn đạo đức, lối sống lành mạnh.

Cần nâng cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kịp thời đấu tranh với những quan điểm trái với đường lối, nguyên tắc tổ chức của Đảng; đẩy mạnh giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên trước âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch.

Tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại tố cáo, góp phần tạo sự đồng thuận trong nội bộ Đảng và nhân dân, xây dựng tổ chức Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Thực hiện tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ ngay từ các tổ chức cơ sở Đảng; góp phần tạo sự đồng thuận trong nội bộ cấp ủy, tổ chức cơ sơ Đảng, cơ quan, đơn vị và trong nhân dân.

Đối với việc triển khai thực hiện Quy định số 01-QĐi/TW “Về trách nhiệm và thẩm quyền của UBKT trong công tác phòng, chống tham nhũng”, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Võ Công Trí đề nghị UBKT các cấp tăng cường công tác quán triệt, phổ biến nội dung của quy định; chú trọng đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát theo hướng bám sát và phục vụ thắng lợi nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng của cấp ủy địa phương, cơ quan, đơn vị.

Đồng thời, chủ động đề xuất biện pháp, giải pháp phối hợp chặt chẽ với các cơ quan bảo vệ pháp luật, cơ quan thanh tra, giám sát của Nhà nước và của các đoàn thể chính trị xã hội, góp phần đưa công tác kiểm tra giám sát, phòng chống tham nhũng của Đảng nói chung và của UBKT các cấp nói riêng từng bước hiệu quả, góp phần giữ vững ổn định chính trị, phục vụ đắc lực cho phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

QUỐC KHẢI (Theo BDN)


   

  Trực tuyến: 50
  Tổng: 12177641

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang