21/05/2018

 Nằm cuối đường Hồ Xuân Hương, liền với đường Võ Nguyên Giáp, nằm trên trục đường Trần Văn Thành, KDC Mỹ Đa Đông 1, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn phần nhiều là dân ngụ cư. Với đặc điểm địa hình, dân cư như thế, việc các đối tượng xấu lợi dụng để hoạt động là có nguy cơ rất lớn. Tuy nhiên, suốt nhiều năm qua, KDC này vẫn bình yên, bảo đảm không để xảy ra điều tiếng gì, không tệ nạn xã hội, cờ bạc hay trộm cắp.

Có 97,5 % số hộ dân ở Mỹ Đa Đông 1 có bình chữa cháy, nhiều hộ có từ 2 bình trở lên.
Có 97,5 % số hộ dân ở Mỹ Đa Đông 1 có bình chữa cháy, nhiều hộ có từ 2 bình trở lên.

Ông Trần Đình Chiến, Trưởng ban Công tác Mặt trận (CTMT) KDC Mỹ Đa Đông 1 cho biết: Để có được thành quả đó, trước hết là do sự quan tâm, theo dõi và chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chi bộ KDC trên cơ sở kế hoạch chỉ đạo, hướng dẫn của Thường trực Mặt trận phường. Ban CTMTKDC phối hợp với các tổ chức đoàn thể xã hội, phát huy dân chủ cơ sở cũng như nâng cao vai trò tuyên truyền, vận động giám sát, phản biện đã góp phần tích cực thực hiện tốt chương trình “Thành phố 4 an” tại KDC. Theo bà Nguyễn Thị Hỷ, một người dân trong KDC cho biết, dù thành phần dân cư từ nhiều nơi về sinh sống, nhưng tình làng nghĩa xóm vẫn luôn được vun đắp và quan tâm, yêu thương, tối lửa tắt đèn có nhau. Mỗi gia đình đều hòa thuận, có sự chia sẻ, quan tâm lẫn nhau. Trong KDC không xảy ra tệ nạn xã hội, công tác tuần tra bảo vệ an ninh được thực hiện đều đặn. KDC Mỹ Đa Đông 1 nay chỉ còn một hộ nghèo là người già neo đơn. Đối với an toàn giao thông, từng gia đình đều có cam kết thực hiện quy ước ở KDC, trong đó có nội dung thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ. Đối với công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, công tác tuyên truyền sử dụng thực phẩm sạch được thực hiện thường xuyên, ý thức người dân ngày càng được nâng cao trong việc sử dụng thực phẩm sạch, an toàn. Đến nay, KDC có 97,5% số hộ có bình chữa cháy. Thời gian qua không xảy ra cháy nổ.

Ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Khuê Mỹ cho biết, Ban CTMT Mỹ Đa Đông 1 thực hiện rất tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và trong nhiều năm liền là điển hình tiên tiến của phường về công tác này. Việc thực hiện chương trình “Thành phố 4 an” ở KDC này luôn đạt kết quả cao, mang lại cuộc sống yên bình cho người dân nơi đây. Bên cạnh sự năng nổ của cán bộ mặt trận ở cơ sở, còn là sự đồng thuận và đoàn kết của người dân trong KDC.

MINH SƠN


   

  Trực tuyến: 30
  Tổng: 12177858

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang