13/07/2017

 Trước tình hình bà con quê hương còn thiếu thông tin, học tập và làm theo tấm gương sáng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu đã có việc làm nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn. Đó là tạo điều kiện để những người lao động được đọc sách báo chính thống nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thông qua đó định hướng dư luận xã hội.

Ông Nguyễn Lương - Thợ cắt tóc ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng.


Đảng ủy giao cho Ban Tuyên giáo phường chọn địa điểm thuận lợi để bà con  đi lại đọc báo dễ dàng, mang tính quần chúng cao. Sau khi bàn bạc thống nhất, Đảng ủy phường đã chọn quán cắt tóc của anh Nguyễn Lương ở tổ 43 phường Hòa Hiệp Nam để làm điểm đọc báo. Sở dĩ chọn địa điểm này là vì hàng ngày, từ 6 giờ sáng đến 18h30, quán cắt tóc của anh Lương có rất đông “khách hàng” vì giá cắt tóc rất rẻ, mỗi một lần cắt tóc chỉ 7.000 đồng. Họ đủ các đối tượng như: cán bộ nghỉ hưu, làm nghề  đạp xích lô, xe thồ, thợ hồ, v.v…Đây là nơi thuận lợi đế Đảng ủy phường triển khai mô hình này để từ đó nghiên cứu rút kinh nghiệm nhằm nhân rộng ra toàn phường.

Mặc dù còn nhiều khó khăn về kinh phí nhưng Ban Tuyên giáo phường Hòa Hiệp Nam đã tiết kiệm một phần chi phí mua văn phòng phẩm thay vào đó là mua sách báo để phục vụ người đọc. Nhằm đáp ứng sở thích của người đọc, của từng đối tượng, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam còn vận động các đảng viên, một số “mạnh thường quân” mua thêm các loại sách báo để tạo sự đa dạng và phong phú về nội dung và hấp dẫn người đọc…

Từ khi đưa sách báo về, quán cắt tóc của anh Lương còn là điểm đến để gặp gỡ, giao lưu của mọi người. Họ đến không chỉ để đọc báo mà còn cùng nhau chia sẻ những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống, chuyện gia đình, xóm thôn, làng quê, xã hội.

Khách đang chờ cắt tóc tại quán cắt tóc ông Nguyễn Lương.


Nhận xét về điểm đọc báo này, ông  Mai Phước Trung, giáo viên nghỉ hưu, trú tại tổ dân phố 70, phường Hòa Hiệp Nam, người đọc báo thường xuyên tại nhà anh Lương cho biết: “Việc đưa sách báo đến cho người đọc của Ban Tuyên giáo phường Hòa Hiệp Nam, tôi cho là cách làm sáng tạo. Thông qua báo chí không những giúp cho người đọc nâng cao nhận thức, hiểu rõ chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước mà còn góp phần vào việc giáo dục con cháu trong gia đình, tạo niềm tin vào xã hội. Mô hình này cần được nhân rộng ra nhiều điểm nữa trong cộng đồng dân cư”.

Đề cập về việc này, ông Ngô Úc, phó chủ nhiệm kiểm tra Đảng ủy,  Trưởng ban Kinh tế HĐND phường Hòa Hiệp Nam lý giải: “Khi báo chí chính thống không đầy đủ và chậm, người dân sẽ tìm đọc trên mạng xã hội với những nội dung không lành mạnh, thiếu tính xác thực. Trước tình hình bùng nổ thông tin như hiện nay, nhất là các mạng xã hội, việc đưa báo chí chính thống tới bạn đọc, đặc biệt là các tầng lớp nhân dân lao động có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Báo chí chính thống đã đem đến cho người đọc cách nhìn khách quan, định hướng dư luận và góp phần tạo ra sự đồng thuận lớn trong việc thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và của thành phố. Từ điểm đọc báo của nhà anh Nguyễn Lương, trong thời gian đến, Đảng ủy phường Hòa Hiệp Nam sẽ nghiên cứu rút kinh nghiệm để có thêm nhiều điểm đọc báo nữa trên địa bàn”.

Theo ông Lê Duy Du, Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường Hòa Hiệp Nam, báo cáo viên Quận ủy Liên Chiểu, báo chí chính thống không chỉ là phản ánh đời sống xã hội qua việc thông tin nhanh nhất, chân thực nhất những sự kiện thời sự trong đời sống mà còn góp phần định hướng, khơi nguồn, tạo ra dư luận xã hội. Đây là trách nhiệm chính trị không chỉ riêng đối với Đảng bộ phường Hòa Hiệp Nam mà còn cho tất cả các Đảng bộ cơ sở trên địa bàn thành phố.

Theo dangbodanang


   

  Trực tuyến: 45
  Tổng: 12181776

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang