06/03/2017

 Ông Trương Đình Thanh ở phường Thuận Phước (Hải Châu, Đà Nẵng), người từng đạt Giải thưởng Môi trường Việt Nam, đã 34 năm tham gia công tác địa phương sau khi nghỉ hưu, hiện nay dù đã 86 tuổi, vẫn đảm đương cương vị Bí thư Chi bộ khu phố.

Ông Thanh được Thành ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen về thành tích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
 
Một người dân ở khu phố 11 phường Thuận Phước (quận Hải Châu) phát hiện một xe đổ rác xà bần xuống Công viên Đầm Rong 2, liền mở điện thoại gọi: “Bác Thanh ơi! Bác Thanh ơi! Có ai đổ rác vào công viên, bác ơi!”. Lập tức, một cụ già ở gần đó bước nhanh đến nơi, yêu cầu lái xe xúc hết lên, chở đến nơi đổ rác quy định. Cụ già đó là ông Trương Đình Thanh, Bí thư Chi bộ 11 phường Thuận Phước, mà bà con nơi đây thường bảo nhau: “Hễ thấy ai vi phạm điều gì, cứ gọi bác Thanh là yên tâm!”.
 
Sau nhiều năm phục vụ trong Quân đội, sau đó chuyển ngành công tác ở cơ quan dân sự, ông Thanh nghỉ hưu năm 1983 với chức vụ Phó giám đốc Xí nghiệp quốc doanh đánh cá Đà Nẵng. 34 năm sau khi nghỉ hưu, ông Thanh vẫn hăng say công tác địa phương và cái tâm vì dân vẫn luôn tỏa sáng giữa đời. 34 năm qua, ông đã đảm đương nhiều chức vụ như Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội Nông dân phường Thuận Phước. “Về hưu lần thứ 2” năm 2007, ông lại được bầu làm Bí thư Chi bộ khu phố 11 và mãi đến nay, khi đã 86 tuổi, ông vẫn đang đảm đương cương vị này với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, đạt hiệu quả cao.
 
Hằng năm, ông Thanh lãnh đạo cả 5 tổ dân phố trên địa bàn hoàn thành các chỉ tiêu nghĩa vụ công dân vào trước ngày 15/1. Cứ đến cuối năm, ông đã chỉ đạo các tổ công khai số tiền quỹ công ích của từng hộ trong năm sau và ngay từ đầu năm dương lịch là ông nhắc các tổ lo thu nộp các quỹ. Khi đi thu, không chỉ có tổ trưởng mà còn có cả cán bộ Mặt trận và các đoàn thể trong khu phố. Từ cách làm công khai, dân chủ, minh bạch, các hộ dân đều nghiêm chỉnh thực hiện.
 
Cùng với đó, ông Thanh thường xuyên chăm lo củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ tổ dân phố và các tổ chức dưới cơ sở, hết sức quan tâm hoạt động của các đoàn thể trực thuộc. Từ đó, phong trào phụ nữ, phong trào CCB gương mẫu, phong trào Tuổi cao gương sáng…ở khu phố 11 được duy trì thường xuyên, với nhiều thành tích dẫn đầu toàn phường. 5 tổ dân phố do chi bộ lãnh đạo năm nào cũng đạt danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”, “Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội”.  
 
Đặc biệt, ông Thanh đã tổ chức vận động nhân dân xây dựng khu hồ Đầm Rong 2 vốn là nơi ngập ngụa bùn nước trở thành một công viên văn hóa. Trước đây, ông vận động nhân dân hằng ngày vớt sạch cỏ rác, các vật dơ nổi trên mặt hồ, nhằm hạn chế ô nhiễm, hôi thối. Từ năm 2014, khi thành phố lấp hồ để làm công viên, ông Thanh lại thường xuyên vận động nhân dân nêu cao ý thức bảo vệ môi trường, không buôn bán, kinh doanh lấn chiếm công viên và các vỉa hè chung quanh công viên, kịp thời phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm. Hằng ngày, ông rảo quanh công viên, ân cần nhắc nhở, chấn chỉnh những hành vi sai trái, tự tay bóc gỡ các mẫu quảng cáo, rao vặt trái phép. Đã nhiều lần, ông yêu cầu những người vi phạm phải khắc phục ngay hậu quả (đổ rác, giá hạ, vứt đồ dơ, xác súc vật, bày bán hàng hóa, cây cảnh trái phép…). Ông trực tiếp đến gặp Ban giám đốc Công ty Môi trường đô thị thành phố Đà Nẵng, xin một số thùng rác đem về đặt trong công viên và khéo léo nhắc người dân đến vui chơi giải trí tại đây thực hiện bỏ rác vào thùng…
 
Với nhiều hoạt động tiêu biểu trên lĩnh vực bảo vệ môi trường, ông Thanh đã vinh dự đạt Giải thưởng Môi trường Việt Nam của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong niềm vui được Thành ủy Đà Nẵng tặng Bằng khen về thành tích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, 5 năm liền đạt danh hiệu “đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, người Bí thư Chi bộ giàu nhiệt huyết chia sẻ: “Với mình, nghỉ hưu chỉ là nghỉ công tác ở cơ quan, chứ tấm lòng và trách nhiệm với Đảng, với Dân không hề nghỉ hưu!”.
 
Theo dangbodanang

   

  Trực tuyến: 38
  Tổng: 12289400

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang