04/11/2016

 

ĐVTN Chi đoàn thôn Quang Châu (xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang) ra quân
dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm.


Gầy dựng kho tư liệu phong phú về Bác

Trước năm 2010, cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” được Chi đoàn thôn Quang Châu triển khai rộng rải đến toàn bộ đoàn viên thanh niên (ĐVTN) trong toàn thôn. Năm 2010, lần đầu tiên, Chi đoàn được Thành Đoàn Đà Nẵng trao giải thưởng Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác, từ đó đến nay, cuộc vận động được triển khai mạnh mẽ và thực sự đi vào chiều sâu.

Chi đoàn đã có nhiều cách làm hay, hiệu quả, thu hút nhiều ĐVTN tham gia. Qua 6 năm triển khai cuộc vận động, Chi đoàn đã gầy dựng được kho tư liệu phong phú gồm các mẫu chuyện hay, phim, ảnh về Bác Hồ, mỗi năm đóng một tập san gồm những bài viết dưới hình thức nhật ký ghi lại những việc làm theo lời Bác của ĐVTN trong Chi đoàn. Hiện, với nguồn tư liệu phong phú trên, Chi đoàn đủ “tự tin” và chủ động trong việc tổ chức các buổi tuyên truyền, giáo giục ĐVTN về “Học tập và làm theo lời Bác”. 

Trần Thị Ngọc Oanh, nguyên là Bí thư Chi đoàn thôn Quang Châu chia sẻ: “Để việc học tập và làm theo lời Bác không quá xa vời với ĐVTN, Chi đoàn đã triển khai thành các phong trào cụ thể như: phong trào kế hoạch nhỏ, vận động ĐVTN thu gom ve chai để gầy dựng quỹ đoàn; thành lập CLB cầu lông nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho ĐVTN đồng thời, khích lệ họ tham gia luyện tập thể dục thể thao theo lời dạy của Bác”. Ngoài ra, Chi đoàn cũng thường xuyên tổ chức chiếu phim về cuộc đời của Bác Hồ, về Côn Đảo để nâng cao hiểu biết của ĐVTN đối với lịch sử dân tộc.

Giữ vững phong trào

Trong khi cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” ở nhiều nơi diễn ra theo kiểu “đầu voi đuôi chuột” thì tại Chi đoàn thôn Quang Châu, xã Hòa Châu, cuộc vận động không chỉ đi vào chiều sâu mà gắn với thực tế, nằm trong khả năng thực hiện được của ĐVTN. Nhờ đó, qua 6 năm triển khai, cuộc vận động đã thực sự tạo được sức ảnh hưởng lớn trong ĐVTN. Riêng Chi đoàn thôn Quang Châu, 4 năm liên tiếp 2010, 2011, 2012, 2013 đạt danh hiệu Chi đoàn tiên tiến làm theo lời Bác cấp thành phố. Một thành tích chưa có Chi đoàn nào trên địa bàn thành phố đạt được.

Một trong những nguyên nhân giúp công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi nói chung, cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” của Chi đoàn thôn Quang Châu, xã Hòa Châu luôn duy trì được “sức sống mãnh liệt” như thế là do họ đã xây dựng được bộ máy cán bộ đoàn nhiệt tình, tâm huyết với công tác, đồng thời, gần gũi với ĐVTN. Ngoài BCH, Chi đoàn thôn Quang Châu còn thành lập 4 phân đoàn trưởng có nhiệm vụ đoàn kết, tập hợp, tiểu hiểu, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của ĐVTN trên địa bàn thôn. Họ cũng là đầu mối trực tiếp hướng dẫn, triển khai đến từng ĐVTN các phong trào, cuộc vận động do tổ chức Đoàn thanh niên phát động.

Các hoạt động do Chi đoàn tổ chức được đầu tư công phu, hình thức thể hiện sáng tạo, hấp dẫn nên thu hút được sự tham gia của đông đảo ĐVTN như: tổ chức Hội trại mùa hè tình nguyện; Hội thi rung chuông vàng dành cho các em học sinh; Đêm tôn vinh các em học sinh vượt khó học giỏi; xây dựng công trình Thanh niên Nhà chứa rác cộng đồng; xây dựng Tủ sách thanh niên với gần 1.000 đầu sách và 500 truyện tranh phục vụ thiếu nhi trong địa bàn thôn... Đáng chú ý, Chi đoàn có CLB Hiến máu nhân đạo, sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu.

Từ việc triển khai đúng hướng, qua 6 năm, cuộc vận động “Học tập và làm theo lời Bác” đã tạo được tác động mạnh mẽ đối với ĐVTN thuộc Chi đoàn thôn Quang Châu, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang. Khuyến khích họ tham gia tích cực hơn vào công tác Đoàn cũng như góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Theo dangbodanang


   

  Trực tuyến: 20
  Tổng: 12177674

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang