04/11/2016

 

Từ việc “nuôi” những chú heo nhỏ xinh thế này, nhiều suất học bổng
đã được trao cho học trò nghèo.


Nhiều mô hình hay

Để việc học tập và làm theo lời Bác được triển khai đến  học sinh một cách cụ thể, hiệu quả từ năm 2010, Liên đội trường Tiểu học Bế Văn Đàn (quận Thanh Khê) đã đề xuất và đưa vào thực hiện mô hình hoạt động mới: “Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các hoạt động mẫu và giáo dục kỹ năng sống tổng hợp cho học sinh thông qua hoạt đông du khảo”. Mỗi lần tổ chức là một chủ đề khác nhau, từ du khảo về miền quê, du khảo về miền văn hóa thế giới qua đó giới thiệu cho học sinh về nét văn hóa đặc sắc của các vùng, miền tổ quốc, các quốc gia trên thế giới. Đặc biệt, từ năm 2008 đến nay, Liên đội trường Tiểu học Bế Văn Đàn thường xuyên tổ chức tái hiện lại Lễ giỗ tổ Hùng Vương với đầy đủ các nghi thức từ dựng đàn tế, đọc văn tế, lễ dâng bánh chưng bánh dày lên các vua hùng, tái hiện lại hình ảnh các ông đồ xưa…Thông qua việc trực tiếp tham gia vào các phần nghi lễ, học sinh không chỉ được vui chơi mà còn cảm nhận một cách chân thực nét văn hóa truyền thống của dân tộc, hiểu được giá trị của việc thờ cúng tổ tiên, uống nước nhớ nguồn…Em Nguyễn Cao Anh Thư, học sinh lớp 5/1 trường Tiểu học Bế Văn Đàn bày tỏ: “Em rất thích các hoạt động do Liên đội tổ chức nhất là Lễ giỗ tổ Hùng Vương. Qua đó giúp em hiểu thêm về nguồn gốc và các nét văn hóa đặc sắc của dân tộc, thấy yêu quê hương, đất nước”.

Cùng với Liên đội Bế Văn Đàn, Liên đội trường Tiểu học Diên Hồng, quận Cẩm Lệ là một trong những Liên đội vững mạnh, xuất sắc nhiều năm liền và có nhiều mô hình sáng tạo mới. Đặc biệt, trong 3 năm học vừa qua, Liên đội liên tục thực hiện mô hình “Chúng em noi gương anh bộ đội cụ hồ”, “Hành trình di sản bảo tàng”. Thông qua những chuyến đi tham quan thực tế đến các bảo tàng Quân khu V, bảo tàng thành phố Đà Nẵng, Tiểu đoàn 1 Thông tin thuộc Lữ đoàn 575 giáo dục các em hiểu rõ hơn về truyền thống hào hùng của dân tộc qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; rèn luyện một số kỷ năng như gấp chăn, màn vuông góc, nêu cao tinh thần rèn luyện tốt, kỷ luật tốt.

Giáo dục từ gốc

Cô giáo Đào Thị Kim Cúc, tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Bế Văn Đàn chia sẻ: “Đối với các em thiếu niên, nhi đồng việc học tập và làm theo lời Bác từ lâu nay được thể hiện rất rõ qua 5 điều Bác Hồ dạy. Để giúp các em tiếp cận và có ý thức hơn trong việc thực hiện những lời dạy của Bác, chúng tôi thường xuyên lồng ghép vào các hoạt động ngoại khóa, qua đó, giúp các em hình dung cụ thể hơn lời dạy của Bác. Song song đó, cung cấp cho các em những kiến thức quý báu về truyền thống dân tộc bằng những hình ảnh cụ thể, sinh động”. Với thầy giáo Nguyễn Huỳnh Quang, tổng phụ trách Đội trường Tiểu học Diên Hồng (Cẩm Lệ), việc giáo dục học sinh học tập và làm theo lời dạy của Bác phải theo biện pháp “mưa dầm thấm lâu”, giáo dục ngay từ gốc.

Nhờ xác định đúng cách thực hiện, không chỉ với cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, trong nhiều năm liền, Liên đội hai trường Tiểu học Bế Văn Đàn và Diên Hồng luôn được công nhận danh hiệu “Liên đội vững mạnh”, đơn vị dẫn đầu phong trào thanh thiếu nhi quận nhà. Góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

 

Theo dangbodanang


   

  Trực tuyến: 48
  Tổng: 12285053

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang