20/05/2015

 

 Hai vợ chồng ông đều là giáo viên về hưu, có được 5 người con. Để nuôi dạy con cái thành người, vợ chồng ông đã vượt lên những khó khăn trong cuộc sống thường ngày, khi đồng lương giáo viên của ông bà thời đó chẳng là bao. Chấp nhận khó khăn thiếu thốn về vật chất, vợ chồng ông luôn đặt trọng việc giữ đạo đức gia phong, thương yêu kiên trì giáo dục con cái điều hay lẽ phải. Noi tấm gương giản dị trung hậu của mẹ cha, biết tránh xa thói hư tật xấu, cả 5 người con của ông bà nay đều thành đạt.

  

Ông luôn tâm niệm "Hoạt động giúp ích cho xã hội, cho quê hương là niềm ước muốn và cũng là liều thuốc tinh thần giúp tôi sống khoẻ mỗi ngày”. Là một Trưởng ban CTMT giàu kinh nghiệm công tác, trong mười mấy năm qua ông luôn là tấm gương  sống đẹp, sống có ích hàng ngày, hàng giờ nhân lên ở nơi mình đang sống. Một chặng đường đời tích phước, tích thiện, vì một cộng đồng hướng thiện. Trưởng ban CTMT Nguyễn Xuân Hân được bà con gần xa biết đến còn bởi tấm lòng thiện nguyện. Từ năm 2008 đến nay, vợ chồng ông đã tích cóp dành dụm được trên 90 triệu đồng từ lương hưu và từ nguồn thu từ tiệm in do ông làm chủ để dành chia sẻ với người nghèo, nhân dân vùng bão lũ.

 

Trong Công tác Mặt trận ông luôn gương mẫu đi đầu trọng mọi phong trào thi đua, mọi cuộc vận động đặc biệt là Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” ông và cán bộ Mặt trận đã vận động người dân "lá lành đùm lá rách”, dù ít dù nhiều, đóng góp hàng chục triệu đồng vào “Quỹ vì người nghèo” của mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Phước Mỹ và quận Sơn Trà.

 

Ông Nguyễn Xuân Hân cũng là vị Trưởng ban CTMT duy nhất của quận Sơn Trà vinh dự được tuyên dương tại Hội nghị biểu dương Khu dân cư và trưởng Ban CTMT toàn quốc năm 2013.

     Chung Văn

(Mặt trận Phước Mỹ)


   

  Trực tuyến: 21
  Tổng: 12198692

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang