17/05/2015

 

 

Ảnh: Báo Nhân Dân

Cuộc thi lần thứ 4 (2014-2015) tiếp tục thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc cả nước, nhất là các nhà văn, nhà báo, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang, các cộng tác viên của báo Đảng.

Đến đầu tháng 5/2015, Ban Tổ chức nhận được gần 800 bài dự thi, nội dung phản ánh về những tập thể, cá nhân tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực, vùng miền khác nhau, với những việc làm cụ thể, thiết thực theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, có sức lan tỏa trong cuộc sống.

Bên cạnh những bài dự thi viết về những tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trung tâm của đất nước là xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; xây dựng chỉnh đốn Đảng, có khá nhiều bài viết về những tấm gương bình dị với những việc làm thầm lặng trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, nhưng có chiều sâu của tình cảm, tấm lòng nhân hậu của con người Việt Nam.

Ban Tổ chức đã lựa chọn 18 tác phẩm xuất sắc nhất để trao: 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 4 giải Ba, 10 giải Khuyến khích.

Tại Lễ trao giải, ông Thuận Hữu, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam  cho rằng thông qua các điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ, các tác phẩm dự thi góp phần bồi đắp cho người đọc ý chí vươn lên trong cuộc sống và lòng nhân ái bao la của dân tộc Việt Nam kết tinh trong tư tưởng, tâm hồn và nhân cách Hồ Chí Minh. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức về giá trị to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo chuyển biến mới về ý thức rèn luyện, nâng cao phẩm chất đạo đức, đấu tranh chống chủ nghĩa cá nhân, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và các tệ nạn tham nhũng, tiêu cực.

BT

   

  Trực tuyến: 0
  Tổng: 12177764

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang