24/04/2017
 Liên tục trong các năm, từ 2012 đến 2016, Đảng bộ phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”, trong đó, 5 năm liền được Chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen về thành tích học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
Đón nhận Cờ của Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố tặng.
 
Từ một phường sản xuất nông nghiệp và khai thác hải sản, hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ nhỏ lẻ, Phước Mỹ có những bước phát triển ấn tượng về cảnh quan đô thị, cơ cấu kinh tế, dân cư, là một trong những phường phát triển năng động nhất của quận Sơn Trà. Về lĩnh vực kinh tế, trong 5 năm qua, phường Phước Mỹ đã đạt tốc độ tăng trưởng khá cao. Tổng thu ngân sách năm 2016 đạt 12.732.254.781 đồng, so với tổng thu ngân sách vào năm 2012 tăng 2,89 lần. Hoạt động thương mại phát triển ổn định, lượng khách du lịch đến địa bàn nghỉ dưỡng, ăn uống tăng mạnh. Đến nay, trên địa bàn phường có 158 doanh nghiệp ngoài quốc doanh, trong đó có 78 khách sạn, 25 nhà trọ, nhà nghỉ và con số đó dự báo tiếp tục tăng khi hàng chục khách sạn, nhà nghỉ khác đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Để có diện mạo Phước Mỹ như ngày nay, ngoài sự đầu tư của thành phố và quận, Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân địa phương đã nỗ lực phấn đấu trong công tác giải tỏa, di dời với 16 dự án đầu tư trên diện rộng gồm hơn 1.000 hộ dân phải di dời chỗ ở nhưng hầu hết các hộ dân đều tự nguyện thực hiện tốt chủ trương di dời giải toả, góp phần không nhỏ vào sự đổi thay của địa phương. Lãnh đạo phường quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội tại địa phương, nhất là công tác giảm nghèo đã thu được những kết quả đáng khích lệ, góp phần đẩy nhanh lộ trình giảm nghèo; Thực hiện tốt đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với gia đình có công, đặc biệt là nhà ở. Tình hình trật tự xã hội trên địa bàn phường được giữ vững, không xảy ra trọng án, án nghiêm trọng, điểm nóng phức tạp về ANTT. Tất cả các yếu tố ấy đã và đang góp phần làm thay đổi hoàn toàn diện mạo và hình ảnh phường Phước Mỹ, đưa Phước Mỹ trở thành một địa phương phát triển du lịch biển đầy năng động. Phước Mỹ bây giờ đã mang dáng dấp của một  đô thị vừa hiện đại, vừa trẻ trung, là điểm đến hấp dẫn, thu hút hàng chục ngàn khách du lịch mỗi năm.

Từ nhận thức...
Có được những kết quả này, theo ông Nguễn Hữu Nam, Bí thư Đảng bộ phường cho biết: Đó là cả quá trình nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ, trong đó quan trọng nhất là sự chuyển biến về trách nhiệm nêu gương, ý thức tự giác của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, chủ chốt. Ông Nam cho biết: Sau khi tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Chỉ thị 03-CT/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Quy định số 101-QĐ/TW của Ban Bí thư “Về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên” và Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, Đảng bộ phường đã yêu cầu cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt đăng ký những việc gương mẫu làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Chỉ thị 29-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng và Nghị quyết Trung ương 4. Mỗi cán bộ, công chức khi xây dựng kế hoạch cá nhân đều phải đưa ra những giải pháp cụ thể làm chuyển biến cho được những mặt còn yếu, chưa tốt của bản thân nhằm rèn luyện, tu dưỡng, nâng cao đạo đức, văn hóa giao tiếp, cải tiến lề lối làm việc, nâng cao hiệu quả công tác; chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính.
Để những đăng ký trở thành hiện thực, Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBMTTQVN phường xây dựng kế hoạch giám sát cán bộ, công chức nhất là đối với cán bộ lãnh đạo chủ chốt, người đứng đầu, cuối năm đều có đánh giá, bình xét, xếp loại theo các nội dung đã đăng ký. Nhờ đó, tinh thần trách nhiệm, thái độ, tác phong của đội ngũ cán bộ, công chức phường có sự chuyển biến tích cực, tận tụy hơn với công việc, có phẩm chất đạo đức và năng lực chuyên môn, khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao, tăng cường sự đồng thuận trong xã hội, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, chính quyền.

…đến những việc làm cụ thể

Bằng những việc làm cụ thể về thực hành tiết kiệm, Đảng ủy phường Phước Mỹ đã vận động các cán bộ chủ chốt trong các cuộc họp không nhận khoản tiền bồi dưỡng theo chế độ, mà dành toàn bộ để hỗ trợ mua bàn ghế tặng cho các tổ dân phố. Bà Đặng Thị Phúc, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch HĐND phường cho biết, tuy kinh phí bồi dưỡng mỗi cuộc họp không nhiều nhưng “góp gió thành bão”, những năm qua, Đảng bộ phường đã tích góp được 27, 5 triệu đồng mua 550 ghế nhựa hỗ trợ cho 6 khu dân cư để nhân dân thuận tiện trong việc tham gia sinh hoạt, hội họp tại cộng đồng dân cư.
Không chỉ vận động trong cán bộ, đảng viên, Đảng bộ phường còn mở rộng diện vận động ra thành viên các đoàn thể, cá nhân, nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ tháng 3/2013 đến tháng 3/2016, Đảng ủy phường đã vận động hơn 193 triệu đồng mua hơn 10 tấn gạo để giúp đỡ cho 813 lượt hộ đặc biệt nghèo, hộ nghèo trên địa bàn. Hiện nay, Đảng ủy phường tiếp tục vận động 38 tập thể, cá nhân nhận giúp đỡ 38 hộ nghèo hằng tháng với 395 kg gạo, trị giá  4.740.000 đồng.
 
Hỗ trợ lợp tôn cho gia đình chính sách.

Từ nguồn kinh phí ủng hộ, ngoài hỗ trợ gạo hằng tháng, Đảng ủy phường đã chỉ đạo UBND và UBMTTQVN phường phối hợp, rà roát, tập trung sửa chữa 3 căn nhà gia đình chính sách với tổng số tiền hỗ trợ là 60.000.000 đồng (20.000.000 đồng/nhà).

UBMTTQVN phường đẩy mạnh phong trào“gia đình 5 tốt”, vận động các tổ chức, cá nhân đóng góp ủng hộ, chăm lo, giúp đỡ các hộ đặc biệt nghèo, hộ nghèo trên địa bàn phường với tổng số tiền hơn 720.000.000 đồng; vận động Thường trực, Trưởng Ban, Phó Ban công tác Mặt trận ủng hộ 3.000.000 đồng để giúp đỡ hộ gặp khó khăn đột xuất; Hội Cựu chiến binh xây dựng Quỹ Hội đạt 150.428.000 đồng để giúp hội viên giải quyết khó khăn, tạo việc làm; xây dựng quỹ “Vòng tay đồng đội” 17.700.000 đồng để giúp đỡ hội viên khó khăn, nghèo, tặng sổ tiết kiệm cho hội viên diện chính sách. Hội Nông dân tận dụng bán báo cũ và tiết kiệm khoản bồi dưỡng hội họp để tặng 1 suất học bổng cho Hội Khuyến học phường; xây dựng quỹ “Hỗ trợ nông dân” được 50 triệu đồng cho hội viên vay luân phiên, không thu lãi để giải quyết khó khăn trong cuộc sống. Đoàn Thanh niên phường hằng tháng hỗ trợ cho 1 sinh viên thuộc diện đặc biệt nghèo đang theo học Đại học nhiều năm, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 7 triệu đồng. Hội Phụ nữ với mô hình “Giúp phụ nữ đơn thân” hỗ trợ 4 chị số tiền hơn 6 triệu đồng có vốn làm ăn; từ nguồn tiết kiệm “Nuôi heo đất” được 186 triệu đồng và thu gom rác thải bán hơn 94 triệu đồng đã tặng nhiều phương tiện sinh kế, gạo, vốn, hỗ trợ thường xuyên và đột xuất cho 224 lượt hội viên nghèo.

 

 

Mô hình thu gom rác thải tặng quà cho phụ nữ và nữ sinh nghèo.

Lan tỏa “Gương đảng viên sống đẹp”

Có thể nói, phong trào “Người đảng viên sống đẹp” đã và đang được cán bộ, đảng viên của Đảng bộ Phước Mỹ hưởng ứng tích cực, tạo sự lan tỏa trong việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ, sống gương mẫu, có trách nhiệm và gần gũi với bà con lối xóm, biết cảm thông và chia sẻ với mọi người trong cuộc sống, giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, tích cực tham gia công tác xã hội. Đó là động lực quan trọng để các phong trào như: “gia đình 5 tốt”, “Toàn dân xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, thực hiện “Năm văn hóa, văn minh đô thị”, “gia đình văn hóa”, “tổ dân phố văn hóa”, “tổ dân phố không rác”…đạt nhiều kết quả.
Với sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, 5 năm qua, Phước Mỹ đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân được cải thiện, chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; tình trật tự xã hội trên địa bàn phường được giữ vững, không xảy ra trọng án, án nghiêm trọng, không xảy ra điểm nóng phức tạp về an ninh trật tự.
Trong thời gian tới, Đảng bộ phường Phước Mỹ tiếp tục phấn đấu xây dựng phường an bình, văn minh, giàu đẹp và nghĩa tình.
Theo dangbodanang

 


   

  Trực tuyến: 36
  Tổng: 12177731

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang