07/03/2022

 Sáng ngày 04/3, Mặt trận xã Hòa Ninh (huyện Hòa Vang) tổ chức Hội nghị phản biện dự thảo Đề án “Phát triển du lịch cộng đồng (DLCĐ) xã Hòa Ninh”. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lê Thị Chinh, chủ trì Hội nghị.

     Sau khi tiếp cận nghiên cứu Đề án do Mặt trận xã đã gửi cùng với nghe UBND xã trình bày, Hội nghị đã được nghe 10 ý kiến tham gia phản biện, góp ý rất sâu sắc, trọng tâm và các kiến nghị đề xuất cũng như hiến kế xây dựng Đề án gồm các nội dung như: Cơ chế chính sách, hỗ trợ khuyến khích, điều kiện đất đai, thiên nhiên, con người Hòa Ninh có những tiềm năng lợi thế gì ? để Phát triển du lịch cộng đồng, địa phương cần tăng cường xây dựng các thiết chế văn hóa, bảo vệ đa dạng sinh học và văn hóa cộng đồng, cải tạo các diện tích keo sang trồng cây ăn quả làm những vườn đặc trưng để du khách trải nghiệm, cải tạo và tu sửa lại các dòng suối để kết hợp Du lịch, có sản phẩm gì riêng của địa phương ? liên kết xây dựng các Tour du lịch văn hóa, sản phẩm gì làm lưu niệm cho khách du lịch khi đến Hòa Ninh ? Tour Orgnic du khách có thể trải nghiệm thông qua việc trực tiếp thu hoạch tại vườn rau củ quả…là những băn khoăn mà các đại biểu tham gia ý kiến.

Bên cạnh đó, Mặt trận xã cũng có nội dung phản biện để UBND xã hoàn thiện đề án như: Sự cần thiết về nhu cầu DLCĐ, định hướng khai thác DLCĐ, quản lý quy hoạch, kiến trúc, trên cơ sở hiện tại thì UBND có kế hoạch phát triển bao nhiêu mô hình và cụ thể ở địa điểm nào? Có kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng đường, điện, nước, mở lớp đào tạo kỹ năng làm du lịch, kết nối các Tour du lịch như BaNa Hill, các Công ty du lịch để quảng bá và giới thiệu về DLCĐ tại Hòa Ninh, Đề án cũng cần phải có đánh giá chung về tình hình kinh tế, thu nhập, tiềm năng, môi trường làm sao du lịch nhưng không phá vở cảnh quan thiên nhiên và giữ được nét riêng của Du lịch Hòa Ninh.

Trên cơ sở các ý kiến phản biện sôi nổi tại hội nghị và ý kiến trao đổi định hướng của lãnh đạo huyện, xã. Mặt trận xã sẽ tổng hợp gửi ban soạn thảo Đề án xem xét, bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp trước khi trình UBND xã ban hành./.

MT Hòa Ninh

  • 1

 

Trực tuyến: 42
Tổng: 12287132

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang