18/01/2022

 Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ tổ chức hội nghị phản biện xã hội Đề án giảm nghèo quận Cẩm Lệ giai đoạn 2021-2025.

Theo Đề án, quận Cẩm Lệ đặt mục tiêu hàng năm giảm từ 30-35% số hộ nghèo, cận nghèo và tạo điều kiện cho 100% hộ nghèo, cận nghèo được tiếp cận các chính sách trợ giúp và các dịch vụ xã hội cơ bản... Để đạt được các mục tiêu này, cần có kế hoạch và lộ trình thực hiện mang tính khả thi, đồng bộ và thực chất trong thời gian đến.

Tại Hội nghị, Mặt trận quận đã nhận được ý kiến phản biện (bằng văn bản) của Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tăng Hoàng Hôn Thắm, các ý kiến phản biện trực tiếp của các đại biểu dự hội nghị, nội dung tập trung phân tích nguyên nhân các hộ chưa thoát nghèo, tái nghèo và các giải pháp cụ thể để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu đề ra. Từ đó, nhiều đại biểu kiến nghị cần ưu tiên cho nguồn lực hỗ trợ phát triển sinh kế và tạo việc làm ổn định. Đặc biệt, cần khơi dậy sự nỗ lực, phấn đấu từ chính bản thân các hộ nghèo, tránh trông chờ, ỷ lại vào sự hỗ trợ của Nhà nước. Cùng với đó, gắn trách nhiệm cụ thể cho các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc theo dõi, hỗ trợ người nghèo thoát nghèo bền vững.

Các ý kiến phản biện sẽ được Mặt trận quận tiếp thu, tổng hợp gửi UBND quận, cơ quan soạn thảo nghiên cứu tiếp thu, chỉnh sửa cho phù hợp.

Văn Trung

  • 1

 

Trực tuyến: 44
Tổng: 12188338

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang