07/11/2021

 Trong 02 ngày 04&05/11, Đoàn giám sát do ông Trần Tuấn-Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ làm Trưởng Đoàn đã tiến hành giám sát chuyên đề về thực lực Thanh niên khám tuyển nghĩa vụ Quân sự và đối tượng tạm hoãn theo quy định của pháp luật tại UBND 03 phường Hòa An, Hòa Thọ Tây và Hòa Thọ Đông.

Qua công tác giám sát cho thấy hầu hết UBND, Hội đồng NVQS 03 phường đều triển khai các văn bản và lưu trữ hồ sơ đầy đủ; có sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; quán triệt đầy đủ các văn bản về công tác tuyển quân của Bộ Quốc phòng, thành phố và quận đến cán bộ Khu dân cư về triển khai các bước trong tuyển quân. Công tác xét, chọn Thanh niên khám tuyển Nghĩa vụ quân sự và đối tượng tạm hoãn theo quy định; Danh sách thực lực thanh niên xét chọn khám tuyển Nghĩa vụ quân sự và danh sách đối tượng tạm hoãn theo quy định đảm bảo quy định.

Tuy nhiên, qua giám sát các phường cũng nêu ra hạn chế, khó khăn cho công tác tuyển quân, đó là công tác nắm thực lực công dân trong độ tuổi gọi nhập ngũ ở một số Tổ dân phố còn sai sót ở khu chung cư, không có khẩu ở địa phương; công tác tuyên truyền chưa thường xuyên, chỉ tập trung trong đợt tuyển quân; tỷ lệ công dân đạt sức khỏe thấp do bệnh về mắt còn nhiều.

Kết luận đợt giám sát, Mặt trận quận đề nghị các phường khắc phục các khó khăn trong công tác tuyển quân như: rà soát lại những công dân lúc trước ở địa phương mình sau khi chuyển về địa phương khác có tham gia gọi nhập ngũ hay trốn tránh nhiệm vụ; cần kiểm tra, giám sát kỹ những trường hợp xăm hình, dùng chất kích thích để trốn tránh việc tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự. Đồng thời tiếp thu ý kiến đề nghị cấp trên sửa đổi quy định về cho phép gọi nhập ngũ đối với các công dân đạt sức khỏe loại 3 có tật khúc xạ về mắt, nhất là những công dân đã qua trình độ Cao đẳng, Đại học để nâng cao chất lượng tuyển quân.

                                                                            Duy Phương

  • 1

 

Trực tuyến: 34
Tổng: 12177727

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang