05/11/2021

 Chiều ngày 04/11, Đoàn giám sát của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tăng Hoàng Hôn Thắm, Trưởng đoàn chủ trì và phối hợp với Hội đồng nhân dân, Sở Nội vụ và các Đoàn thể chính trị - xã hội thành phố thực hiện giám sát chuyên đề thực hiện chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tại UBND xã Hoà Phước, huyện Hòa Vang. Thành phần tham dự Hội nghị giám sát tại địa phương có đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND và đại diện 05 Đoàn thể chính trị - xã hội xã.

Quang cảnh buổi giám sát

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã thông qua báo cáo của đơn vị được giám sát và kiểm tra hồ sơ của đơn vị; đồng thời lắng nghe những ý kiến, kiến nghị của địa phương về thực trạng chế độ chính sách cho người hoạt động không chuyên trách. Hiện nay tại xã Hoà Phước có 14 người hoạt động không chuyên trách trong đó đang có 2 người kiêm nhiệm 2 chức danh đó là Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ kiêm nhiệm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ và Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh kiêm nhiệm Chủ tịch Hội Người cao tuổi.

Địa phương kiến nghị, thành phố đã tăng mức khoán chi hành chính cho người hoạt động không chuyên trách là 34 triệu đồng/người nhưng thực tế vẫn không đảm bảo bằng mức chi tiền lương trước khi thực hiện nghị định 34/2019/NĐ-CP. Đề nghị thành phố xem xét tăng thêm mức khoán chi hành chính cho người hoạt động không chuyên trách xã bằng mức chi trả lương phụ cấp trước khi thực hiện nghị định 34/2019/NĐ-CP thì mới đảm bảo mức sống, yên tâm công tác.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Tăng Hoàng Hôn Thắm, Trưởng đoàn giám sát

phát biểu kết luận hội nghị

Qua buổi làm việc, Đoàn giám sát đã tiếp thu những kiến nghị của địa phương và đồng thời cũng đề nghị địa phương thực hiện đúng các quy định về chế độ chính sách đảm bảo cho người hoạt động không chuyên trách trên địa bàn xã.

Lan Hương

  • 1

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 12178849

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang