01/11/2021

 Ngày 29/10, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hoà Thuận Tây (quận Hải Châu) tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Bộ tiêu chí thực hiện cuộc vận động “3 hơn” của UBND phường nhằm hoàn thiện hơn và có khả thi thực hiện tại các khu dân cư trong thời gian tới.

Tại hội nghị, đã có 16 lượt phát biểu và 20 ý kiến, đa số đều đánh giá rằng việc UBND phường triển khai cuộc vận động “3 hơn” trong thời gian này là đúng lúc, cấp thiết và đáp ứng được sự mong đợi của người dân bởi môi trường sống của chúng ta liên quan đến sức khoẻ, an sinh của từng thành viên trong gia đình và toàn xã hội. Tuy nhiên, bộ tiêu chí vẫn còn một số điểm không phù hợp với khu dân cư như không đậu xe trong kiệt hẻm, tỉ lệ phần trăm cao trong việc không đốt vàng mã, tận dụng không gian trống trồng cây xanh, rau sạch; các khu dân cư phải có mô hình cụ thể để hưởng ứng cuộc vận động này…. Ngoài ra, còn yêu cầu UBND phường làm việc với xí nghiệp môi trường đảm bảo thời gian thu rom rác thải đúng giờ quy định. Các ý kiến này sẽ được Ban Thường trực Mặt trận phường tổng hợp kiến nghị, đề xuất UBND phường tiếp thu, hoàn chỉnh cho phù hợp.

Được biết, Bộ tiêu chí thực hiện cuộc vận động “3 hơn” là một bảng điểm gồm 3 tiêu chí lớn: “Sạch đẹp hơn” có 11 điểm nhỏ. “An toàn hơn” có 4 điểm nhỏ và “Văn minh, lịch sử hơn” có 4 điểm.

Xuân Thọ

  • 1

 

Trực tuyến: 28
Tổng: 12198875

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang