24/10/2019

Chiều 23/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý của các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, Mặt trận các quận, huyện và phường, xã và các thành viên Hội đồng tư vấn đối với Dự thảo Nghị quyết của HĐND thành phố Quy định về người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường, thôn, tổ dân phố. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên chủ trì hội nghị.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên phát biểu khai mạc hội nghị

Các đại biểu tập trung góp ý dự thảo Nghị quyết về ban hành quy định số lượng, chức danh, chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, phường và định mức chi quản lý hành chính đối với cán bộ công chức ở xã, phường; dự thảo Nghị quyết về ban hành quy định số lượng, chức danh, chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách và người tham gia công việc ở tổ dân phố, thôn.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Các ý kiến tham gia tại hội nghị cơ bản đồng ý với dự thảo Nghị quyết, dự thảo đã bám sát Nghị định 34/2019/NĐ-CP. Tuy nhiên, một số đại biểu đề nghị cần làm rõ thêm một số nội dung, như: Chính sách tinh giản với người hoạt động không chuyên trách còn thấp; đề nghị hướng dẫn cụ thể chức danh đối với phường loại 1, loại 2; việc kiêm nhiệm giữa các chức danh nên có hướng dẫn cụ thể để thống nhất giữa các địa phương; mức phụ cấp với người hoạt động không chuyên trách ở tổ dân phố, thôn còn thấp; cần xem xét mức phụ cấp kiêm nhiệm và mức khoán kinh phí bồi dưỡng.

Nhiều ý kiến cũng đề cập đến việc tinh giản, sắp xếp lại là cần thiết, song, cần tính toán không để ảnh hưởng đến hoạt động và phong trào tại các địa phương và cơ sở.

TT

  • 1

 

Trực tuyến: 42
Tổng: 12198719

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang