09/09/2019

Vừa qua, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu tổ chức Đoàn giám sát thực hiện Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 (giai đoạn 2013-2019) tại Phòng Tài chính - Kế hoạch quận Hải Châu.

Theo báo cáo, hiện nay trên địa bàn quận Hải Châu có 13 HTX đang hoạt động nề nếp, hiệu quả, có thực hiện nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước. Các HTX hoạt động chủ yếu trên các lĩnh vực sản xuất công, nông nghiệp và thương mại, dịch vụ vận tải. UBND quận đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn thường xuyên phối hợp với các đoàn thể tổ chức tuyên truyền Luật HTX và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến HTX cho các hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân.

Toàn cảnh buổi làm việc

Các HTX sau khi chuyển đổi mô hình hoạt động theo Luật HTX năm 2012 đang dần hình thành được phương thức quản lý mới, quyền sở hữu của tập thể và của xã viên được thể hiện rõ. Các HTX đã thể hiện tính chủ động trong xây dựng phương án sản xuất kinh doanh, huy động các nguồn lực để đầu tư đổi mới công nghệ, trang thiết bị, phát triển sản xuất.

Bên cạnh đó, Đoàn giám sát cũng đi giám sát thực tế tại HTX thực phẩm nông sản Thu Bồn, HTX Dịch vụ SXKD tổng hợp Hòa Cường và HTX vận tải cơ giới Hợp Nhất.

Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu đề nghị trong thời gian tới, Phòng Tài chính - Kế hoạch và các ngành chức năng của quận cần phối hợp đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền Luật HTX năm 2012 đến với đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, nhằm khuyến khích mọi người tham gia và thành lập HTX. Bên cạnh đó, cần ban hành các biện pháp, chính sách hỗ trợ HTX, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để cho các HTX tham gia các chương trình mục tiêu, chương trình phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức các chương trình đào tạo, tập huấn, hỗ trợ từng bước nâng cao công tác quản lý điều hành của cán bộ lãnh đạo HTX./.

Trần Tuấn

  • 1

 

Trực tuyến: 42
Tổng: 12179022

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang