12/04/2019

Sáng ngày 12/4, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị triển khai Đề án giám sát đại biểu dân cử năm 2019 cho cán bộ, công chức Mặt trận thành phố; lãnh đạo Mặt trận các quận, huyện và phường, xã; Trưởng ban Thanh tra nhân dân. Tham dự hội nghị có Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Thị Thái Dương và Lê Văn Minh.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Lê Thị Thái Dương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch Lê Thị Thái Dương đề nghị Mặt trận các cấp cần tập trung tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án giám sát đại biểu dân cử năm 2019. Bên cạnh đó, hoạt động giám sát phải đảm bảo sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp giữa chính quyền với Mặt trận và các tổ chức thành viên cùng cấp. Quá trình thực hiện giám sát không làm cản trở đến công việc hoạt động bình thường của tổ chức và đại biểu dân cử; hoạt động giám sát phải bảo đảm công khai, khách quan, minh bạch theo quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Đại biểu tham dự hội nghị

Theo đó, nội dung Đề án giám sát đại biểu dân cử năm 2019 tập trung vào giám sát: hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử; việc tiếp công dân, nhận đơn thư, ý kiến phản ánh của nhân dân, của các tổ chức và kết quả xử lý đơn thư mà đại biểu đã tiếp nhận; hoạt động đi cơ sở và giữ mối liên hệ của đại biểu đối với địa phương, đơn vị mà đại biểu ứng cử hoặc địa bàn công tác; hoạt động của đại biểu Quốc hội trong các kỳ họp Quốc hội và đại biểu HĐND trong các kỳ họp Hội đồng nhân dân; hoạt động tham gia xây dựng luật và góp ý các dự thảo luật và văn bản quy phạm pháp luật.

TT

  • 1

 

Trực tuyến: 19
Tổng: 12583280

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang