30/08/2018

Vừa qua, ông Nguyễn Hữu Bốn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn làm Trưởng đoàn giám sát về việc thực hiện công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đã làm việc với UBND 04 phường.

 

Đoàn giám sát làm việc tại phường Hòa Hải

Qua công tác giám sát cho thấy, UBND các phường trên địa bàn quận đều bố trí phòng tiếp công dân, đã ban hành nội quy tiếp công dân, công khai các quy định về quyền, nghĩa vụ của công dân, của người có trách nhiệm trong tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo tại phòng tiếp công dân. Đối với các vụ việc khiếu nại, tố cáo, kiến nghị phản ảnh phát sinh trên địa bàn chủ yếu là Chủ tịch UBND phường trực tiếp chỉ đạo và tham gia vào quá trình xử lý, giải quyết.

Việc tiếp nhận, phân loại và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân: UBND 4 phường đã tiếp nhận 87 đơn thư, phản ảnh các loại, đến nay đã xử lý 87/87 đạt 100%...

Ông Nguyễn Hữu Bốn, Trưởng đoàn giám sát đề nghị lãnh đạo UBND các phường thực hiện tốt công tác tiếp công dân thường xuyên, định kỳ tại phòng tiếp công dân phường và địa điểm tiếp công dân, hướng dẫn công dân thực hiện quyền khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác phối hợp, cung cấp thông tin trong giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo và đơn kiến nghị, phản ánh; thông báo kết quả xử lý đến cơ quan, đơn vị hoặc người đã chuyển đơn theo đúng quy định của pháp luật.

Thiên Kim

  • 1

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 12289254

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang