21/08/2018

Vừa qua, bà Nguyễn Thị Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang làm Trưởng đoàn giám sát đã có buổi làm việc với xã Hòa Bắc về thực hiện Kết luận 02-KL/HU ngày 03/4/2014 của Huyện ủy về phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên ở khu dân cư.

Toàn cảnh buổi làm việc

Theo kết quả báo cáo của Đảng ủy xã Hòa Bắc, tổng số quần chúng do Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể ở thôn giới thiệu để chi bộ cử đi học đối tượng đảng là 59 quần chúng, trong đó có 25/59 quần chúng đã được kết nạp Đảng. 59 quần chúng này đa số là do Chi Đoàn thanh niên giới thiệu; còn lại Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể khác giới thiệu, phát triển đảng chưa nhiều, với nhiều lý do như: đa số quần chúng trong các tổ chức này là người có độ tuổi trung bình cao, bản thân không muốn tham gia vào Đảng; một số khác đi làm công nhân thường xuyên không có thời gian tham gia phong trào...

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang Nguyễn Thị Hiệp cho biết, mục tiêu của Kết luận 02-KL/HU của Huyện ủy là hàng năm, mỗi đoàn thể ở thôn phải bồi dưỡng giới thiệu ít nhất 01 quần chúng ưu tú cho cấp ủy chi bộ xem xét, cử đi học lớp đối tượng đảng. Tuy nhiên, từ khi ban hành kết luận đến nay, vai trò của Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể ở thôn vẫn chưa phát huy, chưa tạo được nguồn giới thiệu cho chi bộ nên việc phát triển đảng viên ở khu dân cư gặp rất nhiều khó khăn.

Chủ tịch Nguyễn Thị Hiệp đề nghị Đảng ủy xã Hòa Bắc và chi bộ ở thôn cần có sự chỉ đạo chặt chẽ, quyết liệt, Ban công tác Mặt trận và các chi hội đoàn thể ở thôn cần tích cực tuyên tuyền và thực hiện tốt công tác tạo nguồn phát triển đảng viên ở khu dân cư. Bên cạnh đó, trong thời gian đến, Mặt trận huyện sẽ tham mưu cho Huyện ủy để tăng cường chỉ đạo, lãnh đạo thực hiện Kết luận 02-KL/HU đạt kết quả tốt hơn.

* Được biết, bà Nguyễn Thị Hiệp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Hòa Vang làm Trưởng đoàn giám sát cũng đã có buổi làm việc với xã Hòa Khương về thực hiện Kết luận 02-KL/HU ngày 03/4/2014 của Huyện ủy về phát huy vai trò của Mặt trận và các đoàn thể trong công tác tạo nguồn phát triển đảng viên ở khu dân cư.

Văn Sum

 

  • 1

 

Trực tuyến: 31
Tổng: 12286931

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang