13/07/2018

 Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IX diễn ra từ ngày 9 đến 12-7 với nhiều nội dung quan trọng và đổi mới, thu hút sự quan tâm của cử tri toàn thành phố. Báo Đà Nẵng ghi nhận những ý kiến đánh giá của cử tri liên quan đến chất lượng kỳ họp.

Ông Trần Quế (phường Thạch Thang, quận Hải Châu): Kỳ vọng vào đội ngũ nhân sự mới

Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố khóa IX có điểm đặc biệt là kiện toàn nhân sự của các chức danh chủ chốt như Chủ tịch HĐND thành phố, Phó Chủ tịch HĐND và UBND thành phố. Đây là vấn đề then chốt, bởi sau khi kiện toàn sẽ góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, nâng cao năng lực điều hành, góp phần chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong thời gian tới.

Tôi mong những nhân sự mới sau khi được bầu sẽ tận tâm, tận lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm; đưa ra những đóng góp, hiến kế sáng tạo, đổi mới để xây dựng thành phố phát triển hơn.

Tôi hài lòng về phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp. Các đại biểu HĐND thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trước cử tri, đưa ra nhiều câu hỏi chất vấn đi thẳng vào trọng tâm, liên quan đến những vấn đề nổi cộm mà đa số cử tri quan tâm. Tuy nhiên, một vấn đề mà Giám đốc Sở Giao thông vận tải chưa đưa được giải pháp căn cơ đó là chống ùn tắc giao thông.

Ông Võ Thanh Bắc (phường Bình Hiên, quận Hải Châu): Chất lượng giám sát chuyên đề nâng cao hơn

Theo dõi kỳ họp này, tôi thấy các đại biểu HĐND thành phố đã có những buổi thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn đúng trọng tâm, đi vào cụ thể các vấn đề mà cử tri đã kiến nghị; việc nêu câu hỏi chất vấn và trả lời chất vấn cũng được rút ngắn hơn so với trước. Bên cạnh đó, hoạt động của HĐND thành phố ngày càng thể hiện tính chặt chẽ, khoa học, rõ nhất là hoạt động giám sát.

Tôi đánh giá cao báo cáo giám sát chuyên đề của HĐND thành phố về tình hình hoạt động đầu tư công và công tác quản lý các dự án ven biển, đây là những vấn đề được dư luận quan tâm rất nhiều trong thời gian qua.

Tuy nhiên, phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường về các biện pháp xử lý điểm nóng ô nhiễm môi trường trên địa bàn thành phố vẫn chưa ngắn gọn, cụ thể; còn diễn giải dài dòng, chưa đưa ra được giải pháp cho từng điểm ô nhiễm, nhất là đối với các lĩnh vực như bảo đảm môi trường biển và an ninh nguồn nước.

Bà Phạm Thị Thanh (phường Thọ Quang, quận Sơn Trà): Phải cam kết thực hiện lời hứa với cử tri

Theo dõi kỳ họp lần này, tôi nhận thấy các báo cáo của UBND thành phố, các Ban HĐND thành phố phản ánh đúng tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố trong 6 tháng đầu năm 2018; thẳng thắn nêu lên những khuyết điểm, hạn chế.

Tại các phiên thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, giám đốc các sở nêu ra những con số, tiến độ thực hiện khá cụ thể. Tuy nhiên, tôi nghĩ điều quan trọng mà cử tri kỳ vọng đó là biến những lời hứa thành việc làm, hành động cụ thể, không nên hứa suông. Tôi mong với vai trò, trách nhiệm của mình, HĐND thành phố cần giám sát việc thực hiện lời hứa với cử tri của lãnh đạo các sở, ngành nhằm tạo niềm tin của nhân dân đối với bộ máy chính quyền các cấp.

Q.KHẢI ghi

Theo BĐN

  • 1

 

Trực tuyến: 24
Tổng: 12198697

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang