10/07/2018

Chiều ngày 09-7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị giao ban thanh tra nhân dân và giám sát đầu tư của cộng đồng 6 tháng đầu năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đăng Hải chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, 6 tháng đầu năm 2018 Ban Thanh tra nhân dân các phường, xã tiếp tục được củng cố kiện toàn. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và quận, huyện đã tổ chức tập huấn kỹ năng cho Trưởng, Phó ban và các thành viên Ban Thanh tra nhân dân. Trên cơ sở hướng dẫn của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, Ban Thanh tra nhân dân các phường, xã đã tổ chức giám sát hơn 121 cuộc, tham gia giám sát với các đơn vị 266 cuộc, đã phát hiện 25 vụ việc có vi phạm, có 98 kiến nghị (22 kiến nghị bằng văn bản, 76 kiến nghị trực tiếp) đến chủ đầu tư, các cơ quan chức năng; đến nay đã có 85 ý kiến được giải quyết và trả lời; tổ chức tiếp 29 lượt công dân và dự tiếp công dân cùng với chính quyền 465 lượt.

Ban Thanh tra nhân dân đã tổ chức giám sát việc tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của UBND phường, xã; giám sát việc thu các khoản ngân sách Nhà nước và các khoản vận động trong nhân dân; giám sát việc cấp phát, hỗ trợ quà Tết cho gia đình chính sách và hộ nghèo tại địa phương đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng; giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng, lãng phí; giám sát thực hiện đảm bảo an toàn thực phẩm.

Tập trung giám sát việc thi công các công trình dự án đang triển khai trên địa bàn có ảnh hưởng đến đời sống dân sinh và môi trường như việc san lấp đất sản xuất, chất lượng các công trình, việc hỗ trợ, đền bù cho người dân bị giải tỏa, giám sát thi công đường giao thông nông thôn. Tổ chức giám sát 220 công trình dự án, qua đó phát hiện 07 công trình, dự án vi phạm và có 07 kiến nghị đến các đơn vị có liên quan nghiên cứu tiếp thu giải quyết.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đăng Hải đề nghị trong thời gian tới Ban Thanh tra nhân dân các phường, xã tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ giám sát theo kế hoạch đã đề ra; tiếp tục nắm bắt thông tin, tình hình ở cơ sở, kịp thời phản ánh thông tin với Mặt trận phường, xã…

Th Trúc

  • 1

 

Trực tuyến: 41
Tổng: 12188258

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang