26/06/2018

Từ ngày 26/6-03/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Đoàn giám sát kết quả thực hiện “Đề án giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2021” trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018 tại Mặt trận phường Vĩnh Trung, An Hải Đông, Hòa Khánh Nam, Khuê Mỹ, Mặt trận quận Hải Châu và huyện Hòa Vang.

Đoàn giám sát do ông Nguyễn Đăng Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm Trưởng đoàn; ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố làm Phó Trưởng đoàn và các thành viên là đại diện các ban của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng có buổi làm việc với Mặt trận phường Hòa Khánh Nam

Theo đó, Đoàn giám sát sẽ tập trung kiểm tra, đánh giá một số nội dung giám sát của Mặt trận các địa phương: thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu dân cử (đại biểu dân cử tham gia tiếp xúc, cử tri tham dự, ý kiến kiến nghị và chất lượng); thông qua việc tiếp công dân, tiếp nhận đơn thư và ý kiến phản ánh trực tiếp của nhân dân với hoạt động của đại biểu dân cử; thông qua hoạt động đi cơ sở và giữ mối liên hệ công tác của đại biểu đối với địa phương, đơn vị mà đại biểu đứng điểm phụ trách; thông qua hoạt động của đại biểu trong các kỳ họp Quốc hội và HĐND (việc tham dự các kỳ họp, phát biểu ý kiến và chất vấn tại kỳ họp, giải trình, trả lời ý kiến của cử tri tại kỳ họp)…

Đây là năm thứ hai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức triển khai thực hiện Đề án giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn thành phố, giai đoạn 2017-2021; đồng thời tổ chức giám sát kết quả triển khai thực hiện Đề án này. Theo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, thông qua hoạt động giám sát, nhằm phát huy hơn nữa chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử theo luật định; từng bước nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đại biểu dân cử, củng cố mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa đại biểu với nhân dân.

* Sáng ngày 26-6, Đoàn giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố có buổi làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Khánh Nam (Q. Liên Chiểu) về kết quả thực hiện “Đề án giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn thành phố giai đoạn 2017-2021” trong năm 2017 và 6 tháng đầu năm 2018.

Theo báo cáo, thời gian qua Tổ đại biểu HĐND quận Liên Chiểu trên địa bàn phường có 6 đại biểu, tổ chức tiếp xúc với cử tri 03 cuộc, cử tri phát biểu 95 ý kiến, qua theo dõi có 01 địa biểu vắng mặt 01 lần không lý do, 02 đại biểu vắng mặt 01 lần có lý do. Đại biểu HĐND phường có 30 đại biểu, tổ chức tiếp xúc với cử tri 15 cuộc, cử tri phát biểu 185 ý kiến, có 5 đại biểu vắng mặt 01 lần có lý do. Qua theo dõi, đa số các ý kiến của cử tri được các đại biểu giải trình và nghiêm túc tiếp thu chuyển các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời và đáp ứng được nguyện vọng của cử tri; có khoảng 70% đại biểu dân cử trên địa bàn phường hoạt động hiệu quả và có chất lượng, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cử tri. Bên cạnh đó, một số đại biểu dân cử vẫn chưa thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ của mình; chất lượng trả lời một số ý kiến của cử tri chưa cao; một số đại biểu tại các kỳ họp chưa tham gia phát biểu và thể hiện chính kiến…

Hiền Nguyễn

  • 1

 

Trực tuyến: 42
Tổng: 12289581

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang