08/05/2018

Ngày 04/5, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hòa Thuận Tây (Q. Hải Châu) tổ chức hội nghị lấy ý kiến đóng góp đối với dự thảo Quy chế "Tổ chức và hoạt động của nhà sinh hoạt cộng đồng ở khu dân cư trên địa bàn phường”.

Theo đó, nội dung của Dự thảo Quy chế bao gồm 3 Chương, 13 Điều. Trong đó 02 vấn đề chính được đại biểu quan tâm thảo luận nhiều là: sự phối hợp trong công tác quản lý nhà sinh hoạt cộng đồng giữa chính quyền với địa phương và khai thác, sử dụng nhà sinh hoạt cộng đồng có hiệu quả.

Tại hội nghị có 40 ý kiến phát biểu đóng góp, hầu hết các ý kiến góp ý về phân cấp quản lý là nên giao hẳn cho khu dân cư có nhà sinh hoạt cộng đồng quản lý. Còn việc khai thác sử dụng, ngoài mục đích chính là phục vụ nhiệm vụ của địa phương, ban quản lý của nhà sinh hoạt cộng đồng được tự chủ khai thác thêm các dịch vụ có thu sau khi được thống nhất của UBND phường. Đồng thời có trách nhiệm trong việc đảm bảo chi phí hoạt động, trang bị cơ sở vật chất cần thiết, quản lý việc thu chi và công khai minh bạch theo đúng quy định của Nhà nước.

Trên cơ sở các ý kiến góp ý của các đại biểu, UBND phường sẽ hoàn thiện Quy chế, đồng thời triển khai thực hiện một cách đồng bộ, thống nhất và phát huy hết công năng của các nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn phường, tránh lãng phí và đáp ứng nhu cầu văn hóa tình thần của nhân dân.

Xuân Thọ

 

  • 1

 

Trực tuyến: 36
Tổng: 12289557

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang