16/03/2018

Chiều ngày 14-3, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức hội nghị triển khai giám sát hoạt động của Đại biểu dân cử trên địa bàn thành phố năm 2018. Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đăng Hải chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Đăng Hải cho biết, hoạt động giám sát đại biểu dân cử nhằm phát huy hơn nữa chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu dân cử theo luật định từ thành phố đến cấp cơ sở; nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các Tổ đại biểu dân cử, củng cố mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa đại biểu với nhân dân. Mặt khác giúp cho cấp ủy đảng, chính quyền các cấp nâng cao hiệu quả điều hành hoạt động trên các lĩnh vực, nhất là những vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh; hỗ trợ tạo điều kiện cho các đại biểu giám sát và thực hiện nhiệm vụ nắm bắt tình hình tại địa phương ứng cử; nâng cao chất lượng giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân địa phương.

Theo đó, chủ thể giám sát là Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức thành viên của MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đối tượng được giám sát là Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021, đơn vị thành phố Đà Nẵng; Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Đăng Hải, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ tổ chức giám sát hoạt động của Đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị thành phố Đà Nẵng và Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện tổ chức giám sát hoạt động của Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố, nhiệm kỳ 2016-2021 của đơn vị quận, huyện và Đại biểu HĐND quận, huyện, nhiệm kỳ 2016-2021. Ủy ban MTTQ Việt Nam phường, xã tổ chức giám sát hoạt động của Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân quận, huyện nhiệm kỳ 2016-2021 của đơn vị phường, xã và Đại biểu Hội đồng nhân dân phường, xã nhiệm kỳ 2016-2021.

Mặt trận các cấp tổ chức giám sát hoạt động của Đại biểu dân cử bằng hình thức thành lập Đoàn giám sát; hoặc yêu cầu đại biểu có văn bản giải trình đối với những vấn đề Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên của Mặt trận có yêu cầu, kiến nghị; tổ chức đối thoại giữa đại biểu với cử tri tại địa phương có vấn đề nổi cộm (nếu có); thông qua việc tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri, tập hợp các ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân đối với chính quyền, lãnh đạo các cấp; thông qua các báo cáo định kỳ mà đại biểu dân cử gửi về Mặt trận các cấp lưu theo dõi; thông qua hoạt động giữ mối liên hệ và đi giám sát thực tế tại địa phương đứng điểm của mỗi đại biểu dân cử; thông qua hoạt động của các đại biểu dân cử tại các kỳ họp.

Thị Hiền

  • 1

 

Trực tuyến: 45
Tổng: 11737496

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này