21/11/2017

Trong 2 ngày 14 và 16 tháng 11, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Hải Châu tổ chức giám sát hoạt động của đại biểu dân cử trên địa bàn quận, gồm đại biểu HĐND thành phố đơn vị số 01, đại biểu HĐND quận và đại biểu HĐND 13 phường.

Theo đó, Mặt trận quận đã thành lập đoàn và tổ chức giám sát các nội dung như: giám sát hoạt động tiếp xúc cử tri và trả lời ý kiến cử tri; giám sát hoạt động tham gia góp ý, xây dựng văn Luật và dưới Luật của Quốc hội và Hội đồng nhân dân gửi cho mỗi đại biểu; giám sát qua việc các đại biểu tham dự các cuộc đi kiểm tra; giám sát thực tế và giám sát chuyên đề; giám sát thông qua việc trả lời và giải quyết đơn thư của cử tri gửi đến đại biểu; giám sát việc thực hiện “Lời hứa” trong Chương trình hành động của các đại biểu dân cử.

Nhìn chung, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các đại biểu bước đầu đã thực hiện đúng nhiện vụ, quyền hạn của mình theo quy định của pháp luật. Hầu hết đại biểu đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình trước nhân dân, nắm bắt những bức xúc của cử tri, cùng với lãnh đạo các cấp giải quyết xử lý kịp thời các ý kiến kiến nghị của cử tri, tạo được sự đồng thuận và đặt niềm tin vào các vị đại biểu dân cử, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân địa phương.

Tuy nhiên, do các đại biểu phần lớn kiêm nhiệm nên hoạt động còn hạn chế; việc giám sát chưa thường xuyên, chủ yếu là tập trung vào giám sát kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước mỗi kỳ họp; một số đại biểu ít tham gia vào các hoạt động của tổ đại biểu; số đại biểu tham gia thảo luận, chất vấn tại các kỳ họp còn ít.

Lê Thị Hồng Nga

  • 1

 

Trực tuyến: 35
Tổng: 11725039

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này