19/11/2017
Nhằm kịp thời nắm bắt và phản ánh diễn biến tư tưởng, quan điểm của Đoàn viên thanh niên về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; nâng cao hiệu quả công tác tuyên tuyền, giáo dục của Đoàn, đáp ứng nhu cầu công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong giai đoạn mới.
Ngày 14/11/2017, Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức hội nghị tập huấn công tác nắm bắt, phản ánh và định hướng tư tưởng, dư luận xã hội, tham gia giải quyết các “điểm nóng” trong đoàn viên, thanh niên; kỹ năng nghiệp công tác kiểm tra, giám sát phản biện xã hội trong đoàn viên thanh niên năm 2017.
 

Tham dự Hội nghị tập huấn có các đồng chí lãnh đạo, đồng chí: Nguyễn Đăng Hải – phó Chủ tịch Thường trực UBMT TQVN thành phố; Đ/c: Trương Minh Hải – Giám đốc Trung tâm Thông tin Nghiên cứu và Dư luận Xã hội, Ban Tuyên giáo Thành ủy; đồng chí: Nguyễn Duy Minh – Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng; Đ/c: Nguyễn Mạnh Dũng – phó Bí thư Thành Đoàn; cùng gần 250 đồng chí là Bí thư, phó Bí thư các đơn vị Đoàn trực thuộc, báo cáo viên dư luận xã hội; phóng viên, báo đài trên địa bàn thành phố đã về tham dự Hội nghị.

Tại hội nghị tập huấn, đồng chí: Trương Minh Hải đã triển khai, định hướng các nội dung, biện pháp để nắm bắt thông tin dư luận, diễn biến tư tưởng, tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên và nhân dân trong các vấn đề liên quan đến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, chương trình, nghị quyết của Đảng, tình hình chính trị - xã hội, tình hình thời sự ...; các nội dung về tăng cường các giải pháp tuyên truyền, giáo dục của Đoàn, qua đó nhằm đấu tranh phòng và ngăn chặn âm mưu lôi kéo thanh niên của các thế lực thù địch; tham gia giải quyết các “điểm nóng” phát sinh tại các địa phương.

Công tác giám sát, phản biện và góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền, đoàn thể nhân dân là vinh dự và trách nhiệm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trên toàn thành phố Đà Nẵng đã chủ động tham gia, tổ chức kiểm tra, giám sát theo chức năng việc thực hiện chủ trương,đường lối của Đảng, chính sách pháp luật đối với thanh niên và công tác thanh niên; giám sát đội ngũ cán bộ, đảng viên theo phân cấp quản lý của Đoàn; kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý hành vi vi phạm, bảo vệ và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, thanh thiếu nhi; xây dựng mối quan hệ phối hợp chặt chẽ với các ngành, các đoàn thể chính trị-xã hội trong công tác thanh niên.

Tại buổi tập huấn đồng chí: Nguyễn Đăng Hải, báo cáo viên hội nghị đã trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác kỹ năng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, phản biện xã hội trong thanh niên như: hướng dẫn tổ chức Hội nghị phản biện xã hội, công tác đối thoại phản biện trong đoàn viên thanh niên, cách xử lý đơn thư, khiếu nại tổ cáo....

Thông qua Hội nghị tập huấn, các đồng chí cán bộ Đoàn đã được trang bị kỹ năng, định hướng tư tưởng, tăng cường các giải pháp tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên nâng cao nhận thức về các vấn đề liên quan đến dư luận xã hội, công tác phản biện xã hội trong đoàn viên thanh niên trên địa bàn thành phố. Từ đó kịp thời đề ra các giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác nắm bắt tình hình thanh niên trong giai đoạn hiện nay.
Tin, ảnh: BBT.

  • 1

 

Trực tuyến: 24
Tổng: 11723643

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này