04/10/2017

Trong hai ngày 28 và 29/9, Đoàn giám sát chuyên đề do Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Đình Thư  làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với 04 phường về việc xây dựng, quản lý và sử dụng nhà sinh hoạt cộng đồng.

 Đoàn giám sát làm việc tại phường Mỹ An

Tại buổi giám sát, UBND các phường đã báo cáo tình hình xây dựng, quản lý và sử dụng nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn như: Thực trạng, quá trình quản lý, sử dụng nhà sinh hoạt cộng đồng; nhu cầu cần thiết, số lượng, chất lượng nhà sinh hoạt cộng đồng.

Trên địa bàn quận hiện nay có 47 nhà sinh hoạt cộng đồng, các nhà sinh hoạt đều có bộ máy quản lý, xây dựng quy chế hoạt động, phân công rõ trách nhiệm của từng thành viên; các nhà sinh hoạt cộng đồng sử dụng đúng mục đích, cơ bản khai thác tốt công năng sử dụng; được đầu tư trang thiết bị chủ yếu để phục vụ hoạt động; hầu hết các nhà sinh hoạt cộng đồng đều được xây dựng khoảng 10 năm, do quỹ đất xây dựng và nguồn kinh phí đầu tư còn hạn chế nên các nhà sinh hoạt quy mô nhỏ, diện tích nhỏ. Đối với những nơi chưa có nhà sinh hoạt cộng đồng, việc sinh hoạt, hội họp chủ yếu ở nhà dân và lòng đường, vỉa hè.

Trong thời gian qua, các ngành của UBND quận đã phối hợp với UBND các phường rà soát, thống kê hiện trạng sử dụng, qua đó cũng đã tham mưu cho lãnh đạo UBND quận quan tâm hỗ trợ kinh phí xây mới, sửa chữa nâng cấp một số nhà sinh hoạt cộng đồng trên địa bàn quận nhằm phục vụ sinh hoạt và hội họp của nhân dân.

Thiên Kim

  • 1

 

Trực tuyến: 32
Tổng: 11720159

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này