10/10/2022

 Vừa qua, Mặt trận phường Hòa Khê (quận Thanh Khê) đã tổ chức hội nghị triển khai công tác giám sát đầu tư của cộng đồng đối với các công trình trên địa bàn phường năm 2022.

Theo đó, hiện nay trên địa bàn đang thực hiện công trình xây mới nhà sinh hoạt cộng đồng của khu dân cư 1,2,3 Phần Lăng với tổng giá trị đầu tư gần 01 tỷ do UBND quận làm chủ đầu tư. Bên cạnh đó, UBND phường đầu tư xây dựng và nâng cấp sửa chữa 7 công trình thi công các nhánh trong các tuyến kiệt, hẻm trên địa bàn phường với nguồn kinh phí kiến thiết thị chính của phường tổng giá trị hơn 203 triệu đồng, nhằm tiến hành thi công công trình phục vụ bà con Nhân dân trước mùa mưa bão. Mặt trận phường đã thành lập 01 Ban giám sát đầu tư của cộng đồng với 5 thành viên tham gia giám sát 3 công trình lớn với tổng kinh phí đầu tư trên 4,3 tỷ đồng. Dự kiến Ban giám sát đầu tư của cộng đồng sẽ thực hiện nhiệm vụ giám sát từ nay đến cuối năm khi hoàn thành các công trình.

Tại hội nghị, Mặt trận phường đã trao đổi, hướng dẫn, định hướng các đầu mục cần thực hiện đúng quy trình trong công tác giám sát đầu tư của cộng đồng, giám sát các công trình dân sinh đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng với các thiết kế, bản vẽ đã được phê duyệt, động viên Nhân dân tạo mọi điều kiện cho đơn vị thi công tiến hành thi công, không gây cản trở, trong quá trình giám sát có những vấn đề vướng mắc, cần bàn bạc trao đổi đối với đơn vị thi công.

Qua hội nghị, nhằm tiếp tục nâng cao vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Mặt trận trong công tác giám sát, phản biện xã hội, đặc biệt trên lĩnh vực giám sát đầu tư của cộng đồng, phát huy vai trò giám sát của cộng đồng dân cư trong việc thực hiện phương châm: “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”.

                                                                                          Văn Hiệp

  • 1

 

Trực tuyến: 25
Tổng: 12182434

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang