21/04/2022

 Ngày 19/4, Mặt trận phường Hoà Thuận Tây (quận Hải Châu) tổ chức hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết của Đảng uỷ phường về nâng cao hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn.Về dự có đồng chí Trương Văn Rin – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ, đại diện lãnh đạo các hội đoàn thể phường và Trưởng, Phó ban Công tác Mặt trận khu dân cư.

Sau khi được văn phòng Đảng uỷ thông qua dự thảo Nghị quyết, đồng chí Nguyễn Thị Kiều Linh – Chủ tịch UBMTTQVN phường đã định hướng, tập trung thảo luận vào 3 vấn đề chính như tính thiết yếu, tính khả thi và biện pháp thực hiện. Tại hội nghị đã có 7 lượt phát biểu gồm 18 ý kiến như: nhận định Đảng ra Nghị quyết chuyên đề này là rất cần thiết, nhất là trong tình hình thành phố thực hiện mô hình chính quyền đô thị, HĐND cấp phường không có, việc giám sát, phản biện xã hội trở thành nhiệm vụ quan trọng của Mặt trận và các hội đoàn thể, nhân dân tại khu dân cư. Tuy nhiên, để Nghị quyết này đi vào được cuộc sống, mang lại hiệu quả cao thì các đại biểu ở khu dân cư đề nghị Đảng uỷ cần làm công tác nhân sự để đảm bảo chất lượng cán bộ khu dân cư và tuyên truyền Nghị quyết đến cấp uỷ chi bộ để các đồng chí quan tâm hơn, lãnh đạo hơn.

Bên cạnh đó, đề nghị Mặt trận phường cần có kế hoạch giám sát phản biện cụ thể, bám sát theo dõi những ý kiến của người dân đã phản ánh để mang lại hiệu quả cao hơn vì qua kênh Mặt trận giám sát chỉ mang tính kiến nghị, phản ánh chứ không mang tính quyền lực nên gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giám sát.

Phát biểu với hội nghị, Đồng chí Trương Văn Rin – Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ phường nhấn mạnh rằng để xây dựng phường nhà ngày càng vững mạnh thì cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư cùng thực hiện quyết tâm theo phương châm “ Đảng nói dân tin, Mặt trận vận động dân theo, chính quyền làm dân ủng hộ”. Các ý kiến góp ý phản biện sẽ được ban soạn thảo tiếp thu xem xét điều chỉnh bổ sung phù hợp trước khi ban hành.

Xuân Thọ

  • 1

 

Trực tuyến: 34
Tổng: 12289290

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang