12/04/2022

 Vừa qua, Mặt trận phường Hòa Khê (quận Thanh Khê) tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo thực hiện chủ trương mở rộng, nâng cấp tuyến kiệt K19 Trần Xuân Lê. Về dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng quận và đơn vị tư vấn thiết kế; lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường; Đại diện cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận 1 Phần Lăng, Tổ trưởng tổ dân phố 48, 49; cùng 66 hộ dân có nhà đất tiếp giáp với tuyến kiệt K19 đường Trần Xuân Lê thuộc tổ 48, 49 phường Hòa Khê.

  Tuyến kiệt K19 đường Trần Xuân Lê có tổng chiều dài 210m, điểm đầu tuyến thông ra đường Trần Xuân Lê (đường quy hoạch 5,5m), điểm cuối tiếp giáp với K123 đường Cù Chính Lan (có bề rộng 5m). Hiện trạng tuyến kiệt này có độ rộng từ 1,85m đến 2,2m, với tổng số hộ dân 66 hộ có nhà đất tiếp giáp với kiệt, trong đó có 64 hộ bị ảnh hưởng tường rào cổng ngõ, 02 hộ đầu tuyến đoạn giáp với K123 Cù Chính Lan bị ảnh hưởng đến công trình nhà ở kiên cố và có diện tích đất bị ảnh hưởng nhiều; đặc biệt hộ ông Nguyễn Hòa bị ảnh hưởng đến kết cấu toàn bộ ngôi nhà 02 tầng sàn bê tông cốt thép, tường xây. Đến nay công tác khảo sát, lập phương án quy hoạch mở rộng kiệt K19 đường Trần Xuân Lê đã hoàn thành.

  Để người dân đồng thuận nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện chủ trương quy hoạch, mở rộng tuyến kiệt K19 Trần Xuân Lê; trong đó, cần công khai, minh bạch phương án thực hiện mở rộng đường kiệt để người dân thấy lợi ích trước mắt và lâu dài, kiệt thông thoáng rộng rãi, hệ thống điện và nước được chú trọng đầu tư, nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, đồng thời nâng cao giá trị nhà và đất ở; cùng đồng thuận với chính quyền thực hiện phương châm Nhà nước và Nhân dân cùng làm (trong đó, nhân dân tự nguyện hiến đất không đền bù đất, Nhà nước hỗ trợ đền bù vật kiến trúc và đầu tư mở rộng kiệt).

Qua hội nghị phản biện xã hội lấy ý kiến các hộ dân đã ghi nhận tổng số 11 ý kiến của các hộ gia đình. Trong đó, có 09 ý kiến đề nghị UBND quận sớm quy hoạch để mở rộng kiệt K19 Trần Xuân Lê trong năm 2022 để giải quyết nhu cầu đi lại của người dân được tốt hơn.

Có 64 hộ dân có nhà đất tiếp giáp tuyến K19 Trần Xuân Lê đồng ý thống nhất mở rộng đường kiệt thành 5m (đoạn 142m từ đường Trần Xuân Lê) và 4m đoạn 68m còn lại đến K123 Cù Chính Lan theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm; đạt 96,7% các hộ đồng ý chủ trương. Có 02 hộ, là hộ ông Nguyễn Hòa và hộ ông Nguyễn Đức Qua ý kiến thống nhất với chủ trương, nhưng không thực hiện theo phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, mà yêu cầu phải thực hiện chính sách đền bù, bồi thường thỏa đáng về nhà và đất bị thu hồi theo đơn giá quy định của Nhà nước hiện nay.

Sau hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã tổng hợp kết quả lấy ý kiến hộ dân tại Hội nghị phản biện đối với chủ trương quy hoạch mở rộng, nâng cấp tuyến kiệt K19 đường Trần Xuân Lê để UBND phường Hòa khê làm cơ sở báo cáo UBND quận Thanh Khê được biết và có ý kiến chỉ đạo để triển khai thực hiện.

                                                                            MT Hòa Khê

  • 1

 

Trực tuyến: 42
Tổng: 12287133

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang