24/09/2019

Chiều 24/9, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 63 điểm cầu trong cả nước để thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024; quán triệt yêu cầu, nhiệm vụ cho Tháng cao điểm vì người nghèo và chuẩn bị chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019.

Quang cảnh cuộc họp

Tại điểm cầu Hà Nội, có sự tham dự của ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo các Ban, đơn vị cơ quan UBTW MTTQ Việt Nam

Thông báo kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ  Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, thực hiện Chỉ thị 17-CT/TƯ của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Điều lệ MTTQ Việt Nam, trong các ngày từ 18 đến 20/9/2019, Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Thủ đô Hà Nội. Với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển", Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024 đã thành công tốt đẹp.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đặc biệt là những chỉ đạo sát sao của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước và sự phối hợp, tạo điều kiện của Chính phủ, Quốc hội, ban, bộ, ngành ở Trung ương và địa phương có liên quan, nên công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX đảm bảo về tiến độ, chất lượng, trang trọng, phát huy dân chủ, thiết thực, tiết kiệm và hiệu quả. Đại hội thực sự trở thành một sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong xã hội, góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân về xây dựng củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam và tạo khí thế mới, xung lực mới trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, đoàn kết, chân thành. Công tác nhân sự của Đại hội được thực hiện chặt chẽ, đảm bảo theo đúng quy trình và các quy định của Đảng về công tác cán bộ. Việc cử ra Ủy ban Trung ương, Đoàn Chủ tịch và Ban Thường trực khóa mới đã nhận được sự thống nhất của 100% đại biểu...

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, Đại hội đảm bảo tinh thần đổi mới, tiết kiệm, chất lượng và hiệu quả. Toàn bộ văn kiện và thông tin hậu cần, phục vụ được tải trên ứng dụng điện thoại thông minh, giảm thiểu tài liệu bằng giấy in. Công tác điều hành đại hội đảm bảo khoa học, các phát biểu tham luận ngắn gọn, súc tích, chất lượng.

Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đã trao đổi một số nội dung về triển khai tháng cao điểm " Vì người nghèo" năm 2019 và chương trình truyền hình trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" năm 2019

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, Tháng cao điểm vì người nghèo năm 2019 sẽ được tổ chức rộng khắp từ Trung ương đến địa phương. Thời gian tổ chức từ 17/10 đến 18/10/2019. Ở Trung ương sẽ tổ chức Chương trình Gala tôn vinh các doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân tích cực vận động ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và an sinh xã hội trong 3 năm 2017-2019 vào ngày 1/10.

Ngày 17/10, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và xã hội, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức chương trình truyền hình, phát thanh trực tiếp "Cả nước chung tay vì người nghèo" tại Cung văn hóa hữu nghị Hà Nội.

Để huy động được nhiều nguồn lực chăm lo cho người nghèo, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương, căn cứ vào tình hình thực tế để tổ chức các hình thức phù hợp vận động hỗ trợ người nghèo trong đó tập trung vận động cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, tổ chức cá nhân trong và người nước, người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo thông qua quỹ "Vì người nghèo", chương trình an sinh xã hội; nhắn tin ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo đạo Quốc gia, góp phần hưởng ứng phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký cũng lưu ý, Ủy ban MTTQ các tỉnh, thành phố xây dựng, triển khai tổ chức các hoạt động trong Tháng cao điểm vì người nghèo" nhằm tạo nguồn lực giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo, hộ cận nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cộng đồng nghèo. Bên cạnh đó các địa phương cần phối hợp với ngành Lao động, Thương binh và xã hội rà soát danh sách các hộ nghèo, hộ cận nghèo đang ở nhà tạm, nhà dột nát. Trong đó, đặc biệt chú ý hộ nghèo có thành viên là người có công với cách mạng; hộ nghèo thuộc địa bàn đặc biệt khó khăn đảm bảo chính xác, không để hộ nghèo, hộ cận nghèo không được quan tâm hỗ trợ nhưng cũng không để tình trạng trùng lắp đối tượng.

Ghi nhận các ý kiến của các địa phương tại Hội nghị, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đề nghị Mặt trận các tỉnh, thành phố cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội IX MTTQ Việt Nam để chủ động trong triển khai nhiệm vụ Mặt trận ngay trong những ngày đầu nhiệm kỳ.

Để tổ chức thành công Tháng cao điểm vì người nghèo, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh yêu cầu trên cơ sở hướng dẫn của Trung ương, Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương cần có những hình thức sáng tạo để vận được nguồn lực cao nhất ủng hộ người nghèo thông qua quỹ "Vì người nghèo" các cấp. Bên cạnh đó cần kịp thời ghi nhận tôn vinh sự hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của các doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan tổ chức, cá nhân đối với người nghèo; tăng cường tuyên truyền, động viên biểu dương gia đình nghèo, cộng đồng nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững.

Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh, sắp tới, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ ban hành Hướng dẫn việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2019. Căn cứ hướng dẫn của Trung ương, các tỉnh, thành phố cần chủ động xây dựng kế hoạch, có các hình thức phong phú, đa dạng để tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết ở các khu dân cư.

 

Trực tuyến: 0
Tổng: 12284563

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang