19/08/2019

 Trong những năm qua, Mặt trận các cấp quận Ngũ Hành Sơn luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc. Góp vào thành công đó chính là sự đóng góp tích cực của các Ban công tác Mặt trận (CTMT) ở khu dân cư.

Lãnh đạo phường Khuê Mỹ, Chi ủy, Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 106 và đại diện chùa Bà Đa trao hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo.

Quận Ngũ Hành Sơn hiện có 105 Ban CTMT khu dân cư. Trong những năm qua, hoạt động của các Ban CTMT khu dân cư đã có đóng góp rất tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, phong trào và các cuộc vận động do Mặt trận chủ trì. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ngũ Hành Sơn Huỳnh Cự cho biết: Các Ban CTMT cùng các đoàn thể dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng duy trì thường xuyên hoạt động tự quản của khu dân cư, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, xây dựng hương ước, quy ước của khu dân cư phù hợp với tình hình thực tiễn mỗi địa phương.

Không chỉ đi đầu trong việc tuyên truyền, đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến gần với nhân dân, Ban CTMT khu dân cư còn thường xuyên phối hợp với cấp ủy, chính quyền, đoàn thể vận động người dân thực hiện có hiệu quả các đề án phát triển kinh tế-xã hội, nhất là trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Với sự kiên trì, nhiệt huyết, thông qua việc vận động của cán bộ Mặt trận, thời gian qua, nhiều hộ dân trên địa bàn quận đã tham gia các hoạt động xã hội, xây dựng chính quyền với nhiều hình thức khác nhau, góp một phần công sức vào chương trình mục tiêu lớn của quận. Trưởng ban CTMT khu dân cư số 7, phường Hòa Hải Mai Đăng Thuận chia sẻ: Với vai trò là Trưởng ban CTMT, ngoài việc triển khai thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của cấp trên, ông còn phải triển khai rất nhiều việc cụ thể tại khu dân cư như: Phối hợp tổ chức Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, Tết Trung thu cho các cháu; tổ chức các hoạt động Ngày hội Đại đoàn kết các dân tộc 18-11 hằng năm và các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục-thể thao, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Ông Nguyễn Văn Diên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Khuê Mỹ, cho biết, các Ban CTMT khu dân cư của phường đóng vai trò nòng cốt trong việc tuyên truyền đấu tranh phòng chống âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, kích động, tuyên truyền đạo trái pháp luật, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, Ban CTMT đã thực hiện tốt các hoạt động: Phản ánh, kiến nghị những vấn đề cử tri quan tâm với đại biểu dân cử; tổ chức lấy ý kiến của nhân dân đóng góp vào báo cáo kiểm điểm của chức danh chủ chốt do HĐND phường bầu; giám sát cán bộ, đảng viên, công chức ở khu dân cư; vận động bà con lựa chọn, giới thiệu ứng cử viên để bầu cử đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp...

Theo ông Huỳnh Cự, là cầu nối trực tiếp giữa người dân với Mặt trận các cấp, Ban CTMT có vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng khu dân cư vững mạnh toàn diện. Do vậy, trong thời gian tới, Mặt trận quận tiếp tục củng cố và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở, nhất là cán bộ Ban CTMT ở khu dân cư đảm bảo các Ban CTMT năng động, sáng tạo, tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt hoạt động, tổ chức thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận Tổ quốc phù hợp với điều kiện của từng khu dân cư; phát huy quyền làm chủ của nhân dân, động viên, tổ chức nhân dân làm tốt nhiệm vụ giám sát hoạt động và đóng góp xây dựng Đảng, chính quyền ở cơ sở.

Bài và ảnh: Nguyễn Như Ý

 

Trực tuyến: 22
Tổng: 12285152

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang