10/07/2019

Chiều 09/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thọ Quang (quận Sơn Trà) tổ chức bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Thu, tổ 46, KDC Thành Vinh 2.

Hộ bà Trần Thị Thu là hộ nghèo tại địa phương, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, chồng qua đời, để lại gánh nặng mưu sinh lên vai, bà Thu đang bị bệnh thường xuyên đau ốm, nuôi bốn con đang trong độ tuổi ăn học, trong đó có 01 cháu bị bại não, 01 cháu bị bệnh tim.

Sau hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà đại đoàn kết rộng 52m2 được hoàn thành trong niềm vui hân hoan của gia đình chị Thu. Công trình trị giá trên 60 triệu đồng, trong đó, Quỹ “Vì người nghèo” của Mặt trận thành phố hỗ trợ 35 triệu đồng, Mặt trận quận Sơn Trà và phường Thọ Quang hỗ trợ 25 triệu đồng.

Xúc động phát biểu tại buổi bàn giao nhà, bà Trần Thị Thu không có gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành nhất đến Mặt trận các cấp, Ban công tác Mặt trận khu dân cư đã quan tâm hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có một ngôi nhà “mơ ước” như hôm nay, không phải lo lắng trong mùa mưa bão sắp đến.

Là ngôi nhà đầu tiên của phường Thọ Quang bàn giao đưa vào sử dụng trong năm 2019, là hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp đến gia đình nghèo ở địa phương, thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng, động viên giúp đỡ hộ gia đình nghèo, có chỗ ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Mai Huyền 

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 12285163

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang