27/06/2019

Ngày 26-6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thành phố Trương Quang Nghĩa cùng các ĐBQH thành phố: Nguyễn Bá Sơn, Nguyễn Thanh Quang, Nguyễn Thị Kim Thúy, Ngô Thị Kim Yến, Võ Thị Như Hoa tiếp xúc cử tri (TXCT) các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà. Dự buổi tiếp xúc có Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Nho Trung, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đặng Thị Kim Liên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh. Chủ trì buổi tiếp xúc: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố.

Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa phát biểu trao đổi với cử tri

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến của cử tri đánh giá kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV tiếp tục được đổi mới, nâng cao chất lượng, các phiên chất vấn và trả lời chất vấn đi vào trọng tâm với những vấn đề nóng, bức xúc đã đáp ứng nguyện vọng của cử tri cả nước. Cử tri đề xuất, kiến nghị về các lĩnh vực phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, đô thị, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; phòng, chống tham nhũng và xây dựng luật.

Trao đổi với cử tri tại buổi tiếp xúc, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa cho biết, Đảng bộ, chính quyền thành phố đang nỗ lực và quyết tâm thực hiện mục tiêu sớm ổn định và phát triển thành phố theo định hướng của Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trước mắt, thành phố thực hiện Kết luận số 331-KL/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về rà soát các bất cập tại các dự án lớn của thành phố để có điều chỉnh hợp lý theo hướng phù hợp lợi ích cộng đồng. “Hiện nay, thành phố đang tập trung nguồn lực để thực hiện các dự án có tính sống còn đối với sự phát triển của thành phố như: thu gom nước thải, làm sạch bãi biển, dự án nước sạch, dự án xử lý rác thải tại bãi rác Khánh Sơn...”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Thành phố cũng đang tiến hành điều chỉnh quy hoạch thành phố theo hướng phát triển bền vững, hợp lý, bảo đảm hạ tầng theo kịp sự phát triển của thành phố và tránh có quy hoạch rồi mà vẫn vi phạm quy hoạch. “Đánh giá về sự tăng trưởng của thành phố, chúng ta đang đi đúng hướng nhưng sẽ có độ trễ nhất định, ví dụ như đầu tư bất động sản, chúng ta phải chấp nhận để phát triển bền vững hơn”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nói.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa đồng tình với bức xúc của cử tri về vấn đề tham nhũng trong thời gian qua và khẳng định: chống tham nhũng phải làm nghiêm túc ngay từ các cơ quan có nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng và cần hoàn thiện pháp luật để phòng, chống tham nhũng có hiệu quả hơn. Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chia sẻ với cử tri về những sai phạm của một số cán bộ thành phố trong thời gian qua đang chờ đợi kết luận, xử lý của các cơ quan chức năng.

Cán bộ, nhân dân thành phố cũng mong đợi kết quả xử lý để thành phố ổn định và tiếp tục công cuộc phát triển thành phố; khẳng định cùng với hoạt động giám sát của các cơ quan quyền lực và của Mặt trận, mong cử tri thành phố cùng tham gia giám sát để phát hiện, phòng, ngừa sai phạm. Chia sẻ với bức xúc của cử tri về thông tin cán bộ góp vốn xây chùa, tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan trong thời gian qua, Bí thư Thành ủy Trương Qang Nghĩa cho biết, tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Quốc hội đã có nhiều ý kiến mạnh mẽ về vấn đề này, trong đó có ý kiến của Đoàn ĐBQH thành phố.

Tiếp thu ý kiến của cử tri Cao Văn Minh, đại diện cho Nghiệp đoàn Nghề cá phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà) về việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định giao hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản cho các tàu cá địa phương, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu UBND thành phố làm việc với các nghiệp đoàn nghề cá của thành phố để tập hợp các kiến nghị của ngư dân gửi đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Chia sẻ với tâm huyết của cử tri về hoạt động bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa khẳng định: Đảng, Nhà nước ta luôn nhất quán quan điểm bảo vệ chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa và sẽ tiếp tục đấu tranh thông qua công tác đối ngoại, bằng luật pháp quốc tế để bảo vệ chủ quyền đối với 2 quần đảo thiêng liêng này.

TS

 

Trực tuyến: 32
Tổng: 12285314

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang