26/06/2019

Sáng 26-6, tại buổi tiếp xúc với cử tri các quận Hải Châu, Thanh Khê, Sơn Trà để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Trương Quang Nghĩa bày tỏ đồng tình với bức xúc của cử tri về tham nhũng và khẳng định: Chống tham nhũng phải làm nghiêm túc ngay từ các cơ quan có nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng và cần hoàn thiện pháp luật để phòng, chống tham nhũng có hiệu quả hơn.

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa trao đổi với cử tri về những sai phạm của một số cán bộ thành phố trong thời gian qua đang chờ đợi kết luận, xử lý của các cơ quan chức năng.

Cán bộ, nhân dân thành phố cũng mong đợi kết quả xử lý để thành phố ổn định và tiếp tục công cuộc phát triển thành phố; khẳng định cùng với hoạt động giám sát của các cơ quan quyền lực, của Mặt trận, mong cử tri thành phố cùng tham gia giám sát để phát hiện, phòng, ngừa sai phạm.

"Chống tham nhũng phải làm nghiêm túc ngay từ các cơ quan có nhiệm vụ phòng, chống tham nhũng và cần hoàn thiện pháp luật để phòng, chống tham nhũng có hiệu quả hơn", Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh. 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri các quận Hải Châu, Sơn Trà, Thanh Khê

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa chia sẻ với bức xúc của cử tri về thông tin cán bộ góp vốn xây chùa, tổ chức các hoạt động mê tín dị đoan. Tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, đại biểu Quốc hội đã có nhiều ý kiến mạnh mẽ về vấn đề này, trong đó có ý kiến của Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố. 

Tiếp thu ý kiến của cử tri Cao Văn Minh, đại diện cho Nghiệp đoàn Nghề cá phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà về việc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định giao hạn ngạch giấy phép khai thác thủy sản cho các tàu cá địa phương, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa yêu cầu UBND thành phố làm việc với các nghiệp đoàn nghề cá của thành phố để tập hợp các kiến nghị của ngư dân gửi đến Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

Chia sẻ với tâm huyết của cử tri về hoạt động bảo vệ chủ quyền đối với quần đảo Hoàng Sa, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa khẳng định: Đảng, Nhà nước ta chưa bao giờ thay đổi quan điểm bảo vệ chủ quyền đối với Hoàng Sa, Trường Sa và sẽ tiếp tục đấu tranh thông qua công tác đối ngoại, bằng luật pháp quốc tế để bảo vệ chủ quyền đối với 2 quần đảo này. 

Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa khẳng định Đảng bộ, chính quyền thành phố đang thực hiện mục tiêu sớm ổn định và phát triển thành phố theo định hướng của Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Trước mắt, thành phố thực hiện Kết luận số 331-KL/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về rà soát các bất cập tại các dự án lớn của thành phố để có điều chỉnh hợp lý theo hướng phù hợp lợi ích cộng đồng.

"Hiện nay thành phố đang tập trung nguồn lực để thực hiện các dự án có tính sống còn đối với sự phát triển của thành phố như: thu gom nước thải, làm sạch bãi biển, dự án nước sạch, dự án xử lý rác thải tại bãi rác Khánh Sơn...", Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh.

Thành phố cũng đang tiến hành điều chỉnh quy hoạch thành phố theo hướng phát triển bền vững, hợp lý, bảo đảm hạ tầng theo kịp sự phát triển của thành phố và tránh có quy hoạch rồi mà vẫn vi phạm quy hoạch.

"Đánh giá về sự tăng trưởng của thành phố, chúng ta đang đi đúng hướng nhưng sẽ có độ trễ nhất định, ví dụ như đầu tư bất động sản, chúng ta phải chấp nhận để phát triển bền vững hơn”, Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nói.

Buổi tiếp xúc đã ghi nhận 22 ý kiến của cử tri 3 quận về các lĩnh vực phát triển kinh tế, đầu tư xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, đô thị, bảo vệ chủ quyền biển, đảo; phòng, chống tham nhũng và xây dựng luật. Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố ghi nhận các ý kiến của cử tri và sẽ trao đổi với các bộ, ngành, cơ quan Trung ương trong thời gian đến. 

Tin và ảnh: S.TRUNG (Theo BĐN)

 

 

Trực tuyến: 24
Tổng: 12285209

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang