29/03/2019

Trong thời gian vừa qua, thực hiện việc xây dựng phường thân thiện môi trường, Ban công tác Mặt trận các khu dân cư, phường Thạch Thang (quận Hải Châu) thường xuyên phối hợp với Ban điều hành tổ dân phố và các hội đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân ra quân Ngày chủ nhật Xanh-Sạch-Đẹp, xóa quảng cáo rao vặt, tham gia thu gom phân loại rác thải tài nguyên.

Với mô hình “Thùng rác tự quản bảo vệ môi trường” của khu dân cư Thuận Lập B4, phường Thạch Thang trong thời gian vừa qua đã tác động tích cực đến nhận thức của từng người dân trong khu phố.

Cấp thùng rác tự quản bảo vệ môi trường cho hộ gia đình

Mô hình “Thùng rác tự quản bảo vệ môi trường” được xuất phát từ việc bà con để rác không đúng nơi quy định, qua đó khu dân cư đã vận động các mạnh thường quân tham gia ủng hộ tiền để khu dân cư đặt mua các thùng sơn đã qua sử dụng về sơn sửa lại. Sau đó tổ chức trao trực tiếp đến từng hộ dân, nhằm tuyên truyền vận động bà con có ý thức bỏ rác vào thùng có nắp đậy để tại nhà, đến đúng giờ thu gom của công ty môi trường đem ra đổ. Với mô hình này Mặt trận phường đang trong quá trình triển khai nhân rộng đến 31 khu dân cư trên địa bàn phường nhằm góp phần năng cao ý thức của người dân để thực hiện công tác bảo vệ môi trường.  

MT Thạch Thang

 

Trực tuyến: 36
Tổng: 12284606

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang