08/10/2018

Ngày hội Thu đổi rác tài nguyên đầu tiên ở Đà Nẵng, diễn ra ngày 7-10-2018, do Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Hòa Cường Bắc (quận Hải Châu) phối hợp với chính quyền và các đoàn thể địa phương tổ chức. Đây là một cách làm sáng tạo, thiết thực về xây dựng thành phố Môi trường. Trang tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Đà Nẵng giới thiệu chùm ảnh của PV Lê Văn Thơm về ngày hội đầy ý nghĩa này.

Từ sáng sớm, các tầng lớp nhân dân đã nô nức chở rác còn khả năng tái chế đến Nhà sinh hoạt cộng đồng Khu dân cư Bình An (phường Hòa Cường Bắc) để giao rác và nhận quà.

Một phụ nữ hồ hởi chở rác đến điểm thu gom và cho biết gia đình chị đã thực hiện phân loại rác thải trong nhiều ngày qua để tham gia Ngày hội Thu đổi rác tài nguyên.

Nhiều trẻ em tham gia Ngày hội Thu đổi rác tài nguyên.

Tùy theo số lượng rác đem đến, người dân được nhận 1 hoặc nhiều phiếu tặng quà. Quà tặng gồm giỏ đựng rác, giỏ đi chợ, nước uống đóng chai và giống rau các loại. Nhiều phụ nữ thích nhận quà tặng là giỏ đi chợ bằng nhựa nhằm hạn chế sử dụng bao nilon, góp phần bảo vệ môi trường.

Một chủ hộ gia đình nhận quà tặng là giống rau cải để trồng trong không gian hẹp.

Ngày hội Thu đổi rác tài nguyên đầu tiên ở Đà Nẵng luôn nhộn nhịp, sôi nổi, thu hút đông đảo nhân dân và cán bộ tham gia. Nhiều người cho rằng, đây là cách làm hay, sát hợp thực tế, có tác dụng tốt về xây dựng mô hình “Phường thân thiện với môi trường” nói riêng và xây dựng “Thành phố Môi trường” nói chung.

Lê Văn Thơm

 

Trực tuyến: 23
Tổng: 12284633

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang