05/09/2018

Tối ngày 31/8, Ban công tác Mặt trận Định Thọ 2, phường Nam Dương (quận Hải Châu) tổ chức sinh hoạt truyền thông, giao lưu phòng, chống HIV/AIDS năm 2018 cho Trưởng, Phó ban công tác Mặt trận, Trưởng nhóm nòng cốt và nhân dân Định Thọ 2.

Về dự buổi tuyên truyền và giao lưu có Bác sĩ Nguyễn Thành Dương Trưởng khoa truyền thông và can thiệp của Trung tâm phòng, chống HIV/AIDS thành phố Đà Nẵng; bà Trần Thị Cúc Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hải Châu, cùng hơn 80 người dân tham dự.

Bác sĩ Nguyễn Thành Dương đã thông tin tình hình đại dịch HIV/AIDS của thế giới, Việt Nam, thành phố Đà Nẵng, đồng thời cung cấp những kiến thức cơ bản, bổ ích về các con đường lây nhiễm HIV/AIDS, cách dự phòng HIV/AIDS đến với bà con nhân dân.

Qua tiểu phẩm “Hãy tha lỗi cho con” của Ban công tác Mặt trận Định Thọ 2 với mong muốn gởi đi thông điệp toàn dân tham gia phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm ma túy, mỗi người dân cần biết cách tự phòng bệnh cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết về HIV/AIDS.

Tại buổi tuyên truyền, một số người dân cũng đặt các câu hỏi cho tuyên truyền viên như: những trường hợp nào không làm lây truyền HIV; nếu bà mẹ nhiễm HIV quyết định nuôi con bằng sữa mẹ thì phải làm gì... Bác sĩ Nguyễn Thành Dương đã giải thích tất cả những thắc mắc của bà con nhân dân.

Qua buổi giao lưu tuyên truyền, nhằm  phát huy vai trò, trách nhiệm, của các nhóm nòng cốt trong “Phong trào toàn dân tham gia phòng, chống HIV/AIDS tại cộng đồng dân cư”, góp phần  nâng cao nhận thức trong toàn thể nhân dân về hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, cùng chung tay góp sức tuyên truyền vận động gia đình và người thân, cộng đồng trong chiến dịch phòng chống HIV/AIDS./.

Nam Kỳ

 

 

Trực tuyến: 48
Tổng: 12285249

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang