23/01/2018

 “Sẻ chia yêu thương - Kết nối cộng đồng” chính là thông điệp mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được khắc họa rõ trong mỗi hoạt động, mỗi việc làm mà các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp...trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn thực hiện trong quá trình phát triển, tinh thần ấy càng thể hiện rõ mỗi độ tết đến xuân về với mong muốn chung tay lo cho người nghèo một cái tết ấm áp, trọn vẹn. 

Tặng quà cho hộ nghèo tại Chương trình văn nghệ “Xuân yêu thương 2018”

Theo chân cán bộ giảm nghèo phường Hòa Hải, chúng tôi cùng đại diện Công ty TNHH Đầu Tư & Phát triển Silver đến thăm nhà chị Hoàng Mai, phường Hòa Hải. Tiếp chúng tôi trong ngôi nhà còn đang dang dở những công đoạn cuối sơn vôi, lắp cửa, chị Hoàng Mai xúc động bày tỏ: Có nằm mơ chị cũng không dám nghỉ đến, nhà có 2 chị em, chẳng ai còn sức lao động, sống chủ yếu nhờ vào sự giúp đỡ của chính quyền, bà con. Nhà sập sệ, cứ mỗi khi mưa bão là lại lo di tản. “Giờ thì không phải mơ nữa mà đã là sự thật rồi, trên đời này còn lắm những người tốt bụng phải không các cô, các chú”, chị Hoàng Mai nói.

Ngôi nhà của chị Hoàng Mai, là một trong hàng chục ngôi nhà được xây dựng bằng sự hỗ trợ của doanh nghiệp trên địa bàn quận. Những ngôi nhà khang trang, vững chãi, những tổ ấm dường như đã tiếp thêm động lực để người nghèo vươn lên. Nơi đó chứa chan biết bao ân tình.

Với phương châm phúc lợi xã hội đồng hành cùng sự phát triển, Hội doanh nghiệp quận đã tạo dựng được vai trò, chức năng làm cầu nối liên kết doanh nghiệp và các cấp quản lý nhà nước, góp phần tăng hiệu quả, năng lực quản lý nhà nước đối với các doanh nghiệp; làm cầu nối để các doanh nghiệp trên địa bàn quận xích lại gần nhau, gặp gỡ, liên kết tiến tới hợp tác lâu dài và bền vững. Quan trọng hơn Hội đã đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện, công tác xã hội của địa phương, góp phần vào chương trình giảm nghèo của quận, kích thích, tạo động lực trên tinh thần “tương thân tương ái” trong cộng đồng.

“Đồng hành cùng trình phát triển, tăng lợi nhuận, Công ty luôn dành một khoản kinh phí nhất định để thực hiện công tác an sinh xã hội. Mới đây, chúng tôi đã ký kết thỏa thuận với mức hỗ trợ gần 3 tỷ dành cho các hoạt động tặng quà, hỗ trợ xây dựng nhà, tạo việc làm cho hộ nghèo trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn…”, ông Hoàng Trọng Nhật Hòa - Giám đốc Hành chính Công ty TNHH Đầu Tư & Phát triển Silver Shores, cho biết.

Mới đây, thực hiện chương trình “Thành phố 4 an”, tối 20/01/2018, UBND quận Ngũ Hành Sơn và Hội Doanh nghiệp quận phối hợp tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Xuân yêu thương 2018” tại sân khấu ngoài trời đường Minh Mạng. Đây là Chương trình nghệ thuật ý nghĩa phục vụ bà con đón chào Tết nguyên đán với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng gồm người dẫn chương trình Thanh Bạch, NSƯT Tạ Minh Tâm, ca sĩ  Hari Won, Khổng Tú Quỳnh, Kyo York, danh hài Tấn Beo….; đồng thời, vận động kinh phí giúp đỡ cho những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận. Qua đêm nhạc, Ban tổ chức đã vận động các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 2,8 tỷ đồng để xây nhà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn. Ban tổ chức cũng trao 20 suất quà cho 20 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của phường Hòa Hải và phường Khuê Mỹ. Trước đó, Chương trình của năm 2017, đã nhận được sự hỗ trợ tích cực của các mạnh thường quân, với số tiền đóng góp cho hoạt động an sinh xã hội hơn 2,7 tỷ đồng. Từ số tiền này, hơn 4.000 suất quà tết đã được trao tận tay các hộ nghèo trên địa bàn.

“Trong những năm qua, Hội Doanh nghiệp (DN) quận đã góp phần rất lớn trong việc phát triển kinh tế địa phương, đặc biệt là trong công tác thu ngân sách. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đã góp phần giải quyết việc làm, giúp đỡ, hỗ trợ hộ nghèo vươn lên. Sự chung tay, góp sức của các đơn vị, DN trực thuộc Hội DN quận trong việc thực hiện công tác ASXH đã góp phần không nhỏ thúc đẩy kinh tế-xã hội của quận phát triển mạnh mẽ; nâng cao mức sống người dân; đặc biệt đẩy mạnh thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn quận.”, bà Nguyễn Thị Anh Thi - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn cho biết.

“Một người không thể làm nên thế giới, một cây xanh không thể làm nên khu rừng, một cánh én không thể tạo nên mùa xuân, nhưng một tấm lòng có thể sưởi ấm một trái tim, một cuộc đời”. Quả đúng như vậy, hành trình “Sẻ chia yêu thương - Kết nối cộng đồng” sẽ còn kéo dài mãi và cần lắm những tấm lòng như thế tạo nên thật nhiều những mùa xuân yêu thương cho thế giới này…


Theo Như Ý  (dangbodanang)

 

Trực tuyến: 35
Tổng: 8884842

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng ban Ban biên tập: ông Trần Việt Dũng, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3891.301
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này