11/06/2019

Chiều ngày 06-6, Quận ủy Ngũ Hành Sơn tổ chức tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Chủ trì hội nghị, ông Phùng Văn Cưng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ngũ Hành Sơn. Tham dự có ông Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành phố.

Theo báo cáo kết quả 10 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, đến nay Cuộc vận động đã được các cấp, các ngành và đông đảo các doanh nghiệp và tầng lớp nhân dân quận Ngũ Hành Sơn hưởng ứng và đạt được những kết quả thiết thực. Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được triển khai thực hiện với nhiều giải pháp mới, hình thức và nội dung tuyên truyền phong phú, hấp dẫn đã góp phần quan trọng thay đổi nhận thức, thái độ, hành vi của người tiêu dùng trong việc thực hiện Cuộc vận động. Mặt trận đã phối hợp với chính quyền và các đoàn thể chính trị - xã hội quận tổ chức tuyên truyền, vận động đoàn, hội viên và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, lồng ghép vào các phong trào thi đua.

Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Trần Việt Dũng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Việt Dũng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố, Thường trực Ban Chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" thành phố cho rằng, kết quả đạt được trong việc triển khai thực hiện Cuộc vận động đã khẳng định rõ vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự phối hợp đồng bộ, chặt chẽ của UBND, các phòng ngành, hội đoàn thể quận, đặc biệt là sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân. Phó Chủ tịch Thường trực Trần Việt Dũng đã hoan nghênh và biểu dương các cơ quan, các địa phương, doanh nghiệp địa phương đã đạt được những kết quả tích cực của Cuộc vận động. Đồng thời đánh cao sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Quận uỷ, sự phối hợp của các ngành chức năng, sự vào cuộc hiệu quả của MTTQ Việt Nam quận, góp phần thực hiện thành công Cuộc vận động.

Trong thời gian tới, để Cuộc vận động đem lại hiệu quả thiết thực, Phó Chủ tịch Thường trực Trần Việt Dũng đề nghị quận Ngũ Hành Sơn cần tiếp tục tuyên truyền, vận động thành viên, hội viên, đoàn viên và các tầng lớp nhân dân phát huy tinh thần “3 giác”: “tự giác” mua sắm, sử dụng hàng hóa, sản phẩm Việt Nam có chất lượng; “phát giác” và “tố giác” các hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng quá hạn sử dụng, hàng không rõ nguồn gốc, hàng không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm... để chính quyền xem xét, xử lý. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cán bộ công chức, người lao động... ưu tiên sử dụng hàng Việt trong mua sắm công và tiêu dùng cá nhân.

Cũng theo Phó Chủ tịch Thường trực Trần Việt Dũng, cần khuyến khích các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất áp dụng khoa học kỹ thuật, đổi mới công nghệ vào sản xuất sản phẩm, hàng hóa, cho ra đời sản phẩm có chất lượng, giá cả hợp lý, có sức cạnh tranh trên thị trường; vận động, động viên các cơ sở sản xuất, các tiểu thương lựa chọn kinh doanh, phân phối sản phẩm, buôn bán hàng Việt Nam có chất lượng cao. Tiếp tục tổ chức các “Hội chợ hàng Việt”, “Phiên chợ hàng Việt” …trên địa bàn quận; yêu cầu các đơn vị tham gia Hội chợ phải trưng bày, buôn bán hàng Việt Nam có chất lượng để quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu của các nhà sản xuất trong nước; nghiêm cấm việc trưng bày, buôn bán hàng không rõ nguồn gốc, hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái tại Hội chợ.

 

Dịp này, quận Ngũ Hành Sơn đã khen thưởng 5 tập thể và 4 cá nhân có thành tích tốt trong 10 năm thực hiện cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

TT

  • 1

 

Trực tuyến: 40
Tổng: 12177616

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang