
Thứ trưởng Bộ Công thương Trần Quốc Khánh phát động Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam 2018 với chủ đề "Kinh doanh lành mạnh - Tiêu dùng bền vững"
Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cho biết, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam thời gian qua tuy đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận nhưng vẫn còn chưa đáp ứng được kỳ vọng của đông đảo nhân dân. “Chính vì vậy, thời gian tới, Chính phủ, các tổ chức xã hội, cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng cần tiếp tục nỗ lực và quyết tâm hơn nữa nhằm đạt được các nền tảng tốt hơn, tạo điều kiện phát triển mạnh mẽ công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tại Việt Nam”, ông Trần Quốc Khánh nói.
Thứ trưởng Trần Quốc Khánh cũng thông tin cho hay, Bộ Công thương vừa chính thức phê duyệt Đề án xây dựng Tổng đài tư vấn và hỗ trợ người tiêu dùng trên phạm vi toàn quốc. Tổng đài này không chỉ đóng vai trò là kênh tiếp nhận, tư vấn người tiêu dùng mà còn là công cụ để tăng cường vai trò quản lý nhà nước và phát huy tính chủ động của cơ quan quản lý trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Kỳ Minh, công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên địa bàn thành phố thời gian qua tuy được triển khai đồng bộ bằng nhiều hoạt động phong phú thiết thực, gần gũi, song công tác này nhìn chung vẫn còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế. Hưởng ứng Ngày Quyền của người tiêu dùng Việt Nam năm nay, thành phố sẽ đẩy mạnh đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng; tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan QLNN, ban, ngành, UBND quận huyện trong việc hỗ trợ, tư vấn và giải quyết các khiếu nại của người tiêu dùng; lồng ghép giáo dục pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng vào chương trình đào tạo, giảng dạy cho học sinh, sinh viên; và tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường.
Phó Chủ tịch Hồ Kỳ Minh cũng đồng thời khẳng định, chính quyền thành phố cam kết sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp và người tiêu dùng, tích cực xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh, cạnh tranh công bằng để các doanh nghiệp đầu tư, kinh doanh, thực hiện tốt trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, hướng đến mục tiêu xây dựng Đà Nẵng là thành phố đáng sống”.
QUỲNH ĐAN (Theo CTTDT TP)