21/09/2017

Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp. Sức lan tỏa mạnh mẽ của cuộc vận động đã tạo thói quen ưu tiên trong mua sắm, sử dụng hàng hóa thương hiệu Việt, coi đó là thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc của người Việt Nam.

Ngày càng có nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng cao của các địa phương được giới thiệu với người tiêu dùng.

Xác định công tác tuyên truyền là nhiệm vụ trọng tâm, Ban Chỉ đạo thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh Cao Bằng đã phối hợp với các ban, ngành, các đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động và lồng ghép nội dung tuyên truyền gắn với các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước của Mặt trận và các ngành, các cấp.

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh đã lồng ghép tuyên truyền nội dung cuộc vận động trong các chương trình tập huấn công tác Mặt trận, hội nghị tuyên truyền tập huấn cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, qua Bản tin công tác Mặt trận, trang Thông tin điện tử của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Ủy ban MTTQ tỉnh đã ban hành 18.000 cuốn Bản tin công tác Mặt trận truyền tải đầy đủ những nội dung của Cuộc vận động đến 100% các khu dân cư trên toàn tỉnh; tổ chức 3 lớp tập huấn, 8 Hội nghị tuyên truyền về cuộc vận động.

Theo bà Đặng Thị Duyên - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Cao Bằng, thông qua các hoạt động tuyên truyền, sự hiểu biết của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tỉnh về hàng Việt, về cung ứng, sản xuất hàng Việt tiếp tục có chuyển biến.

Sự quan tâm của người dân trong lựa chọn mua sắm hàng Việt được ưu tiên hơn, ý thức, trách nhiệm của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, cung ứng hàng hóa ngày càng tốt hơn.

Để đưa hàng Việt đến với người tiêu dùng, Trung tâm xúc tiến thương mại - Sở Công thương tỉnh Cao Bằng đã phối hợp tổ chức các hoạt động Hội chợ hàng Việt Nam chất lượng cao, Hội chợ thương mại tại các huyện trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ các doanh nghiệp trong hoạt động xúc tiến thương mại, khảo sát thị trường, người tiêu dùng, đưa hàng hoá về nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại tỉnh Cao Bằng Phạm Đức Minh cho biết, trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017, Trung tâm xúc tiến thương mại đã phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức được 18 Hội chợ triển lãm thương mại trên địa bàn tỉnh Cao Bằng với 1.500 gian hàng, 900 lượt doanh nghiệp tham gia, 210.000 lượt khách tham quan, mua sắm.

Tổ chức 2 phiên chợ đưa hàng Việt về vùng sâu, vùng xa, biên giới với 40 gian hàng, 20 lượt doanh nghiệp tham quan, 17.000 lượt khách tham quan, mua sắm.

“Qua việc tổ chức các phiên chợ hàng Việt Nam, người dân đã nhận thức được đầy đủ hơn về tinh thần và ý nghĩa của cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và việc ưu tiên sử dụng hàng Việt. Các doanh nghiệp cũng đẩy mạnh hoạt động kết nối với các cửa hàng bán lẻ, đại lý, mở rộng mạng lưới cung ứng hàng hóa đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng” - ông Phạm Đức Minh cho biết.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng cuộc vận động, theo bà Đặng Thị Duyên, Ủy ban MTTQ tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyền truyền, nâng cao nhận thức và ý thức cho cán bộ, hội viên, đoàn viên, các doanh nghiệp, doanh nhân, chủ sản xuất và người tiêu dùng đối với hàng Việt Nam, làm cho các tầng lớp nhân dân hiểu và coi việc dùng hàng Việt là nghĩa vụ và trách nhiệm đối với đất nước và dân tộc.

Cùng với đó chủ động nắm tình hình và kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, phân phối, lưu thông hàng hoá của các doanh nghiệp để kiến nghị các cơ quan quản lý nhà nước có biện pháp tạo điều kiện cho sản xuất, lưu thông và tiêu thụ hàng hoá.

Tích cực tuyên truyền Cuộc vận động

Ngày 21/9, tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho cán bộ Mặt trận cấp cơ sở và các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, hội nghị tập trung vào việc quán triệt các văn bản của Đảng, Nhà nước về Cuộc vận động; một số chính sách mới liên quan đến Cuộc vận động; Phổ biến những kinh nghiệm hay và một số mô hình, điển hình trong triển khai cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Tại hội nghị, các đại biểu cũng trao đổi  kinh nghiệm, đưa ra các giải pháp nhằm phát huy vai trò của các cán bộ Mặt trận, các chi hội, chi đoàn trong công tác tuyên truyền cuộc vận động.  

 N. Phượng

 

Theo DDK

  • 1

 

Trực tuyến: 46
Tổng: 12178910

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang