01/03/2016
 
 
 
Toàn cảnh hội nghị
 
Theo kết quả đánh giá năm 2015, Mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên của Mặt trận phối hợp với các sở, ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền; vận động các tổ chức, doanh nghiệp và người dân mua sắm tài sản, vật tư, máy móc, thiết bị từ những mặt hàng thương hiệu Việt, với phương châm ưu tiên sử dụng hàng Việt. Bên cạnh đó thành phố đã tổ chức 6 hội chợ triển lãm với 1.165 doanh nghiệp tham gia; tổ chức 4 phiên chợ hàng Việt về nông thôn, 11 phiên bán hàng lưu động về khu công nghiệp, khu đông dân cư; tổ chức hội nghị kết nối cung-cầu…
 
Theo ông Trần Văn Dư, trong năm 2016, với vai trò chủ trì thực hiện cuộc vận động, Mặt trận thành phố sẽ phối hợp với các tổ chức thành viên, các cơ quan liên quan tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người sản xuất và sử dụng hàng hóa, dịch vụ thương hiệu Việt; vận động các cơ quan, đơn vị và đoàn thể sử dụng hàng hóa nội địa khi thực hiện mua sắm công; ưu tiên sử dụng hàng hóa trang thiết bị, nguyên vật liệu nội địa.
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Phùng Tấn Viết yêu cầu tiếp tục nâng cao nhận thức của người dân về hàng Việt, dần dần làm thay đổi tâm lý, thói quen của người tiêu dùng. Trong đó, cần làm tốt công tác tuyên truyền, xây dựng các chuyên trang, chuyên mục giới thiệu hàng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng, xây dựng sổ tay tuyên truyền “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Ngoài ra, cần có các cuộc điều tra, khảo sát đánh giá tỷ lệ người tiêu dùng hàng Việt, bao nhiêu % người Đà nẵng dùng hàng Việt. Tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát thị trường, trong đó yêu cầu tất cả các trung tâm thương mại, chợ, siêu thị cam kết bán hàng có nguồn gốc, xuất xứ, bán đúng giá niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của doanh nghiệp và người tiêu dùng./.
 
Hùynh Thanh
  • 1

 

Trực tuyến: 0
Tổng: 12177755

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang