21/09/2014

 

 

Lãnh đạo TP cùng đại diện Chương trình Khuyến công quốc gia năm 2014-Bộ Công Thương, Sở Công Thương và các đại biểu danh dự cắt băng khai mạc.

-Ảnh: Phước Sang.

 

UBNDTP Đà Nẵng luôn sẵn sàng tạo mọi điều kiện để doanh nghiệp của TP và cả nước quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, đưa hàng hóa, sản phẩm đến với người tiêu dùng ; bên cạnh đó, khuyến khích doanh nghiệp tăng cường liên kết, hợp tác, trao đổi, sử dụng sản phẩm của nhau; qua đó thúc đẩy sức sản xuất, vượt qua khó khăn, ổn định và tăng trưởng” - Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Đà Nẵng, TS. Võ Duy Khương đã chia sẻ như trên tại phiên khai mạc Hội chợ Công nghiệp – Thương mại Đà Nẵng năm 2014, diễn ra sáng nay 19/9, tại Trung tâm Triển lãm & Hội chợ Đà Nẵng.

 

Phó CT thường trực UBND TP Đà Nẵng, TS. Võ Duy Khương thăm các gian hàng.

-Ảnh: Trần Lê.

 

Được biết, cuộc vận động của các cấp, các ngành, cũng như nhận thức của người dân Đà Nẵng trong ưu tiên dùng hàng nội địa khi tiêu dùng đã nâng lên rõ rệt ; các công sở mua sắm trang thiết bị cũng đều nhắm đến hàng hóa sản xuất trong nước, thay cho thói quen chuộng sản phẩm nhập ngoại. Một cuộc khảo sát tại các chợ, trung tâm thương mại, các siêu thị, cho thấy tỷ lệ mua sắm hàng Việt của người tiêu dùng Đà Nẵng từ mức 50% của năm 2009 được nâng lên 85% trong năm 2012 và tiếp tục tăng trong các năm 2013, 2014.

Một gian hàng thủ công mỹ nghệ Làng Nghề. -Ảnh: Phước Sang.

Với mục đích là cơ hội để các doanh nghiệp kết nối, giao thương, tìm kiếm đối tác kinh doanh, thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp ; quảng bá, thúc đẩy hợp tác kinh tế, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ, tìm hiểu sức mua của thị trường, xu hướng phát triển, phân phối, cạnh tranh sản phẩm cũng như thị hiếu mới của khách hàng đối với sản phẩm tiêu dùng ; cơ hội để người tiêu dùng tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của các doanh nghiệp ; Hội chợ Công nghiệp – Thương mại Đà Nẵng năm 2014 thu hút 350 gian hàng của gần 200 doanh nghiệp Công nghiệp–Thương mại, các Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại, doanh nghiệp các tỉnh, TP trên cả nước tham gia.

Hàng hóa, sản phẩm được trưng bày, giới thiệu và bán buôn tại Hội chơ rất phong phú: Ô tô, sản phẩm điện tử, công nghệ thông tin, thực phẩm, thực phẩm chế biến và đóng hộp; đồ gỗ, trang trí nội thất, hàng thủ công mỹ nghệ, hàng dệt may, phụ kiện thời trang, giày da; thiết bị điện; dụng cụ và thiết bị trường học, văn phòng; đặc biệt các sản phẩm từ các Làng Nghề ...

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hoạt động Chương trình giới thiệu sản phẩm, giao thương giữa các doanh nghiệp tại Hội chợ; Các nhà sản xuất giới thiệu sản phẩm mới, sản phẩm chính hãng; Tư vấn trực tiếp về chính sách Khuyến công, tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải hiệu ứng nhà kính....

 

Doanh nghiệp mời khách tham quan dùng thử sản phẩm. -Ảnh: Trần Lê.

 

Trong khuôn khổ Hội chợ Trung tâm phát triển thương mại điện tử (Cục Thương mại Điện tử - Bộ Công Thương), CTCP Vietnamtrade; Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp Đà Nẵng, sẽ tư vấn trực tiếp hỗ trợ doanh nghiệp: Tư vấn xây dựng website chuyên nghiệp, miễn phí; kết nối nhu cầu doanh nghiệp thông sàn giao dịch thương mại điện tử TP.Đà Nẵng (danangtrade.vn ; sàn giao dịch người Việt Nam dùng hàng Việt Nam – vncharm.com).

Đây là những địa chỉ thương mại trực tuyến đầy tiện ích và khả dụng mà doanh nghiệp Việt Nam chưa tận dụng hết để quảng bá, trao đổi, bán buôn hàng Việt.

Hội chợ Công nghiệp–Thương mại Đà Nẵng năm 2014 do Sở Công thương, Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển Công nghiệp Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan và CTCP Bắc Hà miền Trung tổ chức. Hội chợ sẽ bế mạc vào ngày 24/9/2014.

Kim Thoa thực hiện

  • 1

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 12179091

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang