18/10/2013

 

Đà Nẵng: Nhộn nhịp Ngày Hội hàng Việt chạy bão !

 

(ictdanang) – Như tin ictdanang đã đưa, tối qua 13/10, tại Công viên 29 tháng 3, Ngày Hội Hàng Việt - Đà Nẵng 2013 đã chính thức khai mạc. Từ sáng hôm qua, khi Ngày Hội bắt đầu mở cửa, cho đến chiều tối, hàng ngàn người dân TP và du khách đã đến tham dự. Đây là điều hiếm có, nhất là khi từ đêm qua, khu vực nội thành có gió lớn.

 

Người dân TP đến với Ngày Hội. Ảnh chụp đêm 13/10/2013. -ảnh: T.Ngọc

 

"Thay mặt Lãnh đạo TP, tôi hoan nghênh ý tưởng khởi xướng và đã duy trì liên tục 3 năm liền Ngày Hội Hàng Việt của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Hội Doanh nhân Trẻ - Trung tâm Xúc tiến Thương mại TP Đà Nẵng. Đặc biệt, trong lần tổ chức, điều kiện thời tiết, hoàn toàn không ủng hộ chúng ta. Dù vậy, với quyết tâm rất lớn của Ban Tổ chức và đặc biệt, nhiệt thành từ phía các doanh nghiệp ; sự quan tâm, ủng hộ của nhân dân TP ; Ngày Hội Hàng Việt - Đà Nẵng 2013 đã diễn ra đúng kế hoạch.

Như vậy Ngày Hội 2013 của TP Đà Nẵng đã thực hiện đúng cam kết phục vụ nhu cầu tiêu dùng của xã hội ; góp phần quảng bá năng lực sản xuất – cung ứng dịch vụ, phân phối và inh doanh của các Doanh nghiệp trong nước. Tôi cho rằng, với cách làm đầy quyết tâm và trách nhiệm này, nhất định, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” do Bộ chính trị phát động và các hoạt động phụ trợ khác, xây dựng thói quen sinh hoạt “Người Việt sử dụng hàng Việt” nhất định thành công" – Phó CT UBNDTP Phùng Tấn Viết cho biết.

 

 
 Lãnh đạo TP và các đại biểu danh dự cắt băng khai mạc - Trao Giấy chứng nhận và tặng hoa các đơn vị đã đóng góp tích cực cho thành công của Ngày Hội . - Ảnh: T.Ngọc
 

 

Tại Lễ Khai mạc tối qua, nhằm ghi nhận đóng góp tích cực của một số đơn vị, doanh nghiệp đã góp phần làm nên Ngày Hội, Ban Tổ chức đã xướng danh và trang trọng trao Giấy Chứng nhận tài trợ cho Ngày Hội đến đại diện các đơn vị: Công ty TNHH Tùng Lâm ; CTCP Thủy sản 584 Nha Trang ; Công ty Giày B.Q ; Tổng CTCP Dệt May Hòa Thọ cùng CTCP tổ chức Sự kiện và Du lịch Gala Việt.

 

Du khách quốc tế thưởng thức hương vị Tourane Coffee ! . -Ảnh: T.Ngọc

 

Ngay sau khi kết thúc phần nghi thức khai mạc, cũng tại sân khấu chính Công viên 29 tháng 3, đã diễn ra chương trình “Đối thoại với người tiêu dùng”. Tham dự đối thoại có ông Trần Văn Dư – Phó Chủ tịch UBMTTQ thành phố - Trưởng BTC Chương trình “Ngày hội hàng Việt” năm 2013 ; Bà Nguyễn Thị Thúy Mai – Phó GĐ Sở Công thương TP Đà Nẵng ; Ông Phan Hải – Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng và ông Trương Phước Ánh – Trưởng VPĐD Miền Trung Hiệp hội Phát triển hàng Tiêu dùng Việt Nam. Gian hàng giới thiệu các sản phẩm từ đảo xa Lý Sơn cũng là một trong những khách mời đặc biệt của buổi Đối thoại.

Mục đích trọng tâm của hoạt động đối thoại với người tiêu dùng nhằm làm rõ các chương trình hành động thực tiễn của các cấp, ban ngành liên quan, cũng như các đơn vị, doanh nghiệp suốt thời gian qua đối với Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” ; cùng phản hồi từ chính Doanh nghiệp cung ứng, sản xuất và nhất là người tiêu dùng.

 

Buổi đối thoại cũng được kết nối với Người tiêu dùng qua đường dây nóng 05113.708.575.

Bên cạnh ý kiến, tâm tư và đề xuất của các Doanh nghiệp, về những giải pháp gì, cơ chế đặc biệt, hỗ trợ và kích thích sản xuất trong nước; góp phần thúc đẩy công nghiệp hàng tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu rất đa dạng của người dân, cũng như những biện pháp, phương thức hỗ trợ để hàng Việt có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng Việt Nam; , chúng ta cần có với các doanh nghiệp…?” đường dây nóng 05113.708.575, cũng đã tiếp nhận các câu hỏi: 

- Là người dân vùng xâu vùng xa, chúng tôi rất vui khi có các chương trình hội chợ thương mại, đặc biệt là các phiên hàng Việt ...Tuy nhiên những phiên chợ hàng Việt thời gian qua đến với chúng tôi không được nhiều, vậy thời gian đến có gì thay đổi không ?

- Thời gian qua, những phiên chợ hàng Việt về vùng sâu, vùng xa đã thu hút người tiêu dùng ở các địa phương. Tuy nhiên làm thế nào để kiểm soát được hàng kém chất lượng, hàng hết hạn sử dụng tuồn về nông thôn ?.

- Thành phố Đà Nẵng sẽ có những giải pháp gì để quản lý hàng không đảm bảo chất lượng, hàng kém phẩm chất nhái hoặc giả hàng Việt có thương hiệu ....gây bức xúc đối với người tiêu dùng và cộng đồng doanh nghiệp ?

 

Tạm hoãn Hội thảo “Các giải pháp đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng”

* Trong khuôn khổ hoạt động của Ngày Hội Hàng Việt - Đà Nẵng 2013, theo lịch, vào lúc 14g chiều nay 14/10, còn có Hội thảo “Các giải pháp đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng” (diễn ra tại Hội trường VP.UBNDTP, số 42 Bạch Đằng, Đà Nẵng). Tuy nhiên, cách đây vài phút, qua điện thoại, BTC Ngày Hội Hàng Việt - Đà Nẵng 2013 chính thức cho biết đã tạm hoãn Hội thảo nói trên để tập trung công tác ứng phó và phòng chống cơn bão số 11.

Được biết từ sáng qua (13/10), BTC Ngày Hội Hàng Việt - Đà Nẵng 2013 cũng đã sẵn sàng phương án vừa phục vụ nhu cầu của người dân Tp và du khách ; vừa bảo đảm triern khai được mục đích và ý nghĩa của Ngày Hội đến với cộng đồng ; đồng thời, cũng chuẩn bị tốt nhất việc thu dọn, sơ tán hàng hóa, vật dụng nếu tình hình thời tiết xấu dần đi. Bảo đảm không xảy ra thương vong cho con người – Bảo đảm không để doanh nghiệp phải thiệt hại, mất mác tài sản là 2 phương án được ưu tiên cao nhất để đầu tư nhân lực và đưa đến quyết định cuối cùng trong xử lý các tình huống khẩn cấp.

T.Ngọc thực hiện 

  • 1

 

Trực tuyến: 34
Tổng: 12179104

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang