08/10/2013

 

Ngày Hội Hàng Việt, Đà Nẵng-2013 diễn ra từ sáng 13/10 đến tối ngày 16/10 tại Công viên 29 tháng 3.

 

Sử dụng hàng Việt để khuyến khích sản xuất trong nước, thể hiện niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Trong ảnh: Dây chuyền sản phẩm xuất khẩu của Tổng CTCP Dệt May Hoà Thọ-một trong những doanh nghiệp May lớn nhất của ngành Dệt May Việt Nam đến nay. -Ảnh:T.Ngọc.

 

Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Đà Nẵng (cũng là cơ quan chỉ đạo tổ chức Chương trình “Ngày Hội hàng Việt 2013”) cho biết:

Điểm nhấn của “Ngày Hội hàng Việt 2013” là song song với các hoạt động giao thương, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác diễn ra tại Hội chợ; Ban Tổ chức còn thiết kế các hoạt động “Đối thoại với người tiêu dùng” (diễn ra sau nghi thức khai mạc và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh – Truyền hình Đà Nẵng – DRT) ; Hội thảo “Các giải pháp đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng” (diễn ra vào lúc 14giờ chiều ngày 14/10 tại Hội trường VP.UBNDTP, số 42 Bạch Đằng, Đà Nẵng).

 

Lãnh đạo Ban Thường trực UBMT Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng & Hội Doanh nhân Trẻ TP thông tin về Ngày Hội Hàng Việt 2013 đến các cơ quan truyền thông.

-ảnh: T.Ngọc.

 

Ngày hội hàng Việt 2013 là hoạt động Hưởng ứng cuộc vận động của Bộ Chính trị “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và là sự kiện Chào mừng Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10); do Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng và Trung tâm thông tin Xúc tiến Thương mại Đà Nẵng tổ chức. Các đơn vị phối hợp thực hiện gồm Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa, VPĐD miền Trung tại Đà Nẵng của Hiệp Hội Phát triển hàng tiêu dùng Việt Nam và Trung tâm tư vấn hỗ trợ Hợp tác xã Đà Nẵng.

“Ngày Hội hàng Việt 2013” không phải và không chỉ là một Hội chợ, nơi trao đổi, bán mua thuần túy – ông Lê Văn Hiểu – Chủ tịch hội Doanh nhân Trẻ TP nhấn mạnh – Mà mục tiêu chính, có thê nói là bao trùm, đó là duy trì và đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng hơn Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp và nhân dân thành phố về nhận thức tiêu dùng hàng Việt; đặc biệt là củng cố và tăng cường lòng tự hào vè sản phẩm Việt, nâng cao tinh thần tự tôn dân tộc, nâng cao tinh thần yêu nước thể hiện qua hành động mua sắm, tiêu dùng hàng hóa nội địa. Và việc dùng hàng Việt dần trở thành thói quen, như một nếp văn hóa của người dân Đà Nẵng”.

 

 

 

Tỷ lệ mua sắm hàng Việt của người tiêu dùng Đà Nẵng từ mức 50% của năm 2009 được nâng lên 85% trong năm 2012. 

Được biết, từ năm 2009 đến nay, TP Đà Nẵng đã tổ chức 15 hội chợ, triển lãm thương mại có quy mô lớn, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tiếp xúc, trao đổi thương mại, hợp tác đầu tư, quảng bá thương hiệu, đồng thời tạo cơ hội cho người tiêu dùng thành phố mua sắm và có cái nhìn tổng quan về sản phẩm hàng hóa chất lượng cao.

Tổ chức 26 “Phiên chợ hàng Việt”, “Hàng Việt về nông thôn”… tại các khu công nghiệp, khu tái định cư, vùng nông thôn, nơi đóng quân của Vùng 3 Hải quân với giá bán thấp hơn giá thị trường từ 5 - 15% kèm theo các chương trình khuyến mãi.Sở Công thương đã tiếp nhận và xác nhận gần 10.000 chương trình khuyến mại do các tổ chức, doanh nghiệp trong nước tổ chức tại TP với giá trị hàng hóa, dịch vụ khuyến mãi gần 1.400 tỷ đồng, trong đó có đến 80% hàng hóa sản xuất trong nước.

 

 

Tổ chức các chương trình “Tuần lễ hàng Việt”, “Tháng bán hàng khuyến mãi” tại các chợ lớn, các siêu thị với các chương trình khuyến mãi như bốc thăm trúng thưởng, tặng quà, giảm giá, giờ vàng, ngày vàng. Hỗ trợ doanh nghiệp vay vốn để dự trữ hàng hóa thiết yếu bình ổn thị trường (tổ chức 11 điểm bán lẻ, 2 xe lưu động. Phối hợp với các hộ tiểu thương thành lập các “Quầy bán hàng Việt” tại các chợ để bán hàng Việt.

Ngành công Thương TP còn phối hợp với Đài Phát thanh Truyền hình, Hội Doanh nhân Trẻ TP và các Hiệp hội Ngành Hàng tổ chức Chương trình “Tuần lễ hàng Việt” và Chương trình “Tháng bán hàng khuyến mại ” tại các Trung tâm thương mại, Siêu thị, các doanh nghiệp và một số chợ lớn trên địa bàn thành phố với chủ đề “Khuyến mại tưng bừng – Đón mừng năm mới”. Đã có 40 doanh nghiệp Việt tích cực hưởng ứng cuộc vận động và được Ban Chỉ đạo cuộc vận động TP tặng Bằng khen.

Đánh giá kết quả 3 năm thực hiện cuộc vận động của các cấp, các ngành, nhận thức của người dân Đà Nẵng về ưu tiên dùng hàng nội địa trong tiêu dùng cá nhân đã nâng lên rõ rệt, các công sở mua sắm trang thiết bị cũng đều nhắm đến hàng hóa sản xuất trong nước, thay cho thói quen chuộng sản phẩm nhập ngoại.

Ước tính, trong việc tiêu thụ hàng hoá ở các chợ, trung tâm thương mại, các siêu thị tỷ lệ mua sắm hàng Việt của người tiêu dùng Đà Nẵng từ mức 50% của năm 2009 được nâng lên 85% trong năm 2012.

Ảnh trên: Các hộ tiểu thương Đà Nẵng tích cực tham gia các hoạt động quảng bá thương hiệu, cổ súy sử dụng Hàng Việt.                                   -Ảnh: T.Ngọc.Tuy gặp rất nhiều khó khăn, đặc biệt các năm gần đây, trong bối cảnh nền kinh tế chậm phục hồi sau khủng khoảng, sức mua giảm sút; TP Đà Nẵng vẫn là một trong số ít các địa phương duy trì tổ chức Ngày hội hàng Việt. Chúng tôi cho rằng, đây là hoạt động thiết thực; vừa là nhịp cầu kết nối người tiêu dùng của Đà Nẵng cùng du khách với các sản phẩm tiêu dùng do chính các doanh nghiệp của địa phương và trong nước sản xuất; vừa giúp các doanh nghiệp, nhà tài trợ quảng bá hình ảnh, khẳng định thương hiệu, giao lưu và tìm kiếm đối tác để mở rộng sản xuất kinh doanh. Với ý nghĩa đó, kể từ năm 2010 đến nay, Ban chỉ đạo cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” TP Đà Nẵng đã quyết định tổ chức thường niên sự kiện này – ông Trần Văn Dư- Phó CT.UBMTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng, Phó Ban Chỉ đạo cuộc vận động cho biết.

 

 

 

Ông Lê Văn Hiểu và ông Trần Văn Dư tại buổi họp báo về sự kiện Ngày "Hội Hàng Việt-Đà nẵng , 2013".                                                                              - Ảnh: T.Ngọc.

 

Được biết, để phục vụ nhân dân TP và du khách đến thăm quan, mua sắm trong những Ngày Hội Hàng Việt 2013, kể từ đêm 13/10, tại sân khấu chính của Công viên 29 tháng 3 TP Đà Nẵng sẽ có chương trình biểu diễn nghệ thuật.

 

Thanh Nhã

  • 1

 

Trực tuyến: 40
Tổng: 12289185

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang