11/08/2013

 

 

 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Phùng Tấn Viết phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

 

 

 

Ông Nguyễn Nho Hậu, Phó Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường cho biết, trong 6 tháng đầu năm, các lực lượng chức năng đã kiểm tra gần 6.000 vụ; qua đó xử lý 3.672 vụ, tăng 47% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, vận chuyển, buôn bán hàng cấm, hàng nhập lậu 163 vụ (tăng 94%); hàng giả, hàng kém chất lượng 76 vụ (tăng 58%); gian lận thương mại 1.187 vụ. Khởi tố hình sự 6 vụ/11 đối tượng, thu được tổng số tiền gần 70 tỷ đồng, tăng 159% so với cùng kỳ.

 

Các vụ vi phạm nổi cộm trên địa bàn thành phố trong 6 tháng đầu năm là các hoạt động vận chuyển trái phép hàng hoá qua biên giới, nhất là khoáng sản thô chưa qua chế biến, chủ yếu là titan, sắt, diễn ra với thủ đoạn phức tạp, tinh vi hơn; lợi dụng hình thức tạm nhập, tái xuất xăng dầu nhưng thực chất không tái xuất mà vận chuyển vào nội địa tiêu thụ; hành vi khai báo không đúng số lượng, chủng loại gỗ xuất khẩu, buôn lậu gỗ với khối lượng lớn; vận chuyển ma tuý qua tuyến Hành lang kinh tế Đông – Tây với khối lượng lớn; nhập xe theo diện Việt kiều hồi hương; hàng Trung Quốc nhập lậu vào thị trường, hàng giả, kém chất lượng được sản xuất tinh vi hơn và bằng máy móc hiện đại hơn. Trong hoạt động mua bán hàng nông, lâm, thuỷ sản, nổi bật là hiện tượng sử dụng hoá đơn quay vòng, hoá đơn của các doanh nghiệp ngoại tỉnh không có trụ sở tại vùng nguyên liệu để chiếm dụng thuế.

 

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết biểu dương những nỗ lực của các ngành thời gian qua, qua đó đã phát hiện nhiều vụ vi phạm, góp phần giữ vững trật tự an toàn xã hội, bình ổn thị trường, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của thành phố. Trước diễn biến phức tạp của tình hình, Phó Chủ tịch Phùng Tấn Viết yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật, giáo dục, khuyến cáo nhân dân về tác hại của các hành vi kinh doanh trái luật, buôn lậu, sản xuất – buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng và các hành vi gian lận thương mại nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng thuận của nhân dân; đồng thời bảo đảm lợi ích của người tiêu dùng, bảo vệ quyền lợi cho các đối tượng kinh doanh đầu tư làm ăn chân chính. Các lực lượng chức năng của thành phố đẩy mạnh công tác phối kết hợp, xây dựng kế hoạch kiểm tra kiểm soát trong các tháng cuối năm, tuyên truyền rộng rãi về Luật xử lý vi phạm hành chính đã được Quốc hội thông qua và chính thức có hiệu lực kể từ 1-7-2013.

 

QUỲNH ĐAN

  • 1

 

Trực tuyến: 20
Tổng: 11737504

 
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này