Năng động, nhiệt tình trong công tác vận động quần chúng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương, quan tâm chăm lo đời sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, là những đức tính nổi bật của chị Đoàn Thị Ánh Nguyệt, Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư Hải Hạc 4, phường Hải Châu II, quận Hải Châu.

 “Căn cứ kế hoạch quý 1 hằng năm, tôi lên đường vận động người dân trong khu dân cư ủng hộ chương trình “10 ngàn - vạn yêu thương” nhằm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường. Tôi vui vì được giúp đời, giúp người, còn sức khỏe tôi vẫn cứ làm”. Đó là câu chuyện dân vận khéo của ông Lê Đăng Vinh, Trưởng ban công tác Mặt trận, Phó Bí thư Chi bộ khu dân cư Đa Mặn 2A, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn.

 “Cán bộ làm công tác Mặt trận là nói phải đi đôi với làm. Như vậy, việc tuyên truyền, vận động mới đạt hiệu quả, người dân mới tin tưởng, làm theo mình”. Đó là kinh nghiệm được ông Huỳnh Đăng Tâm (SN 1957), Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) khu dân cư 4B, phường Hòa Hải (quận Ngũ Hành Sơn) đúc rút được khi thực hiện công tác Mặt trận.

 Ông Nguyễn Đức Đoàn, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn An Ngãi Tây 3, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, là người có đạo Công giáo được đánh giá là cán bộ thôn năng nổ, nhiệt tình với công việc, luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào thi đua yêu nước, làm tròn việc đạo, việc đời…


 Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Đúng vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nổ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Tại phường Hòa Xuân (quận Cẩm Lệ) có một tấm gương hết lòng, tâm huyết vì nhiệm vụ chung của Khu dân cư đó là chị Nguyễn Thị Kim Lai, sinh năm 1962, là Phó Trưởng ban Công tác Mặt trận Khu dân cư 24.

 Gần 70 tuổi đời, nhưng cô Nguyễn Thị Kim Vân - Trưởng Ban công tác Mặt trận Hải Hạc 1 vẫn luôn tích cực tham gia các phong trào của địa phương, bố trí thời gian thích hợp để vừa lo cho gia đình, vừa lo công việc của khu vực, là một Trưởng Ban công tác Mặt trận, cô luôn tận tâm vì công việc, gương mẫu, đi đầu, thường xuyên tham mưu cho cấp ủy chi bộ và phối hợp cùng các chi hội toàn thể, tổ trưởng các tổ dân phố thực hiện tốt các phong trào của địa phương.

 Ở thôn Phú Hòa 1, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, nói đến bà Trần Thị Kim Nụ, sinh năm 1969, Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn, người dân trong thôn đều hết lời khen ngợi người cán bộ nữ Mặt trận mẫu mực, nhiệt huyết vì việc làng, việc xóm.

 “Xây dựng niềm tin nơi người dân chính là sự thành công lớn của người cán bộ Mặt trận. Bởi dân quý, dân tin, dân theo thì công tác vận động triển khai các hoạt động, phong trào mới đạt được hiệu quả cao”. Đó là kinh nghiệm được ông Lê Lập, Trưởng ban công tác Mặt trận (CTMT) khu dân cư số 13, phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê), đúc rút được khi thực hiện công tác Mặt trận.

 Bác Hồ là tấm gương của một vĩ nhân, một lãnh tụ cách mạng vĩ đại, một chiến sĩ chân chính và cũng là tấm gương đạo đức của một người bình thường với việc làm cụ thể trong cuộc sống hàng ngày. Qua thực hiện cuộc vận động "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có nhiều tấm gương sáng về học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Những hành động và việc làm của họ rất đáng được trân trọng và nêu gương. Một trong những tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác của Mặt trận phường Hải Châu II (quận Hải Châu) là ông Nguyễn Hiền Minh, người có gần 20 năm đảm nhận chức vụ Trưởng Ban công tác Mặt trận khu vực Trung Tạm 1.

 Nhắc đến ông Trần Gia Trung - Trưởng Ban công tác Mặt trận 08, phường Bình Thuận (quận Hải Châu) ai cũng biết, đó là một tấm gương cán bộ Mặt trận có năng lực, gương mẫu, tận tụy, luôn hết mình với công việc, với nhân dân. Năm 2014, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, khi về nghỉ hưu, ông Trung được Cấp ủy chi bộ giao nhiệm vụ làm Trưởng Ban công tác Mặt trận KDC 8. Bén duyên với các hoạt động xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp chuần chúng nhân dân để tiếp tục đóng góp công sức cho sự bình yên của khu phố, hạnh phúc của mỗi gia đình.

  • 1

 

Trực tuyến: 30
Tổng: 12296618

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
Email: mttqvn@danang.gov.vn
Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang