Nhắc đến ông Trần Gia Trung - Trưởng Ban công tác Mặt trận 08, phường Bình Thuận (quận Hải Châu) ai cũng biết, đó là một tấm gương cán bộ Mặt trận có năng lực, gương mẫu, tận tụy, luôn hết mình với công việc, với nhân dân. Năm 2014, trải qua nhiều cương vị công tác khác nhau, khi về nghỉ hưu, ông Trung được Cấp ủy chi bộ giao nhiệm vụ làm Trưởng Ban công tác Mặt trận KDC 8. Bén duyên với các hoạt động xã hội, phát huy tinh thần đoàn kết, tập hợp chuần chúng nhân dân để tiếp tục đóng góp công sức cho sự bình yên của khu phố, hạnh phúc của mỗi gia đình.

 Về thôn Trường Định (xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang) hỏi bà Huỳnh Thị Thưởng, từ người già đến trẻ con hầu như ai cũng biết. Bởi lẽ, bà Thưởng có thâm niên 20 năm làm Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Trường Định, gương mẫu trong các phong trào hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững tại địa phương.

 Ông Nguyễn Hữu Tề, Trưởng ban công tác Mặt trận, Phó Bí thư chi bộ thôn An Ngãi Đông, xã Hòa Sơn (huyện Hòa Vang) là một tấm gương điển hình tiên tiến trong công tác “dân vận khéo” tiêu biểu, với việc thực hiện có hiệu quả mô hình “đoàn kết lương giáo”.

 “Làm cán bộ Mặt trận phải trọng dân, gần dân, sát dân, quan tâm đời sống của nhân dân. Có như thế mới tuyên truyền, mới thực hiện được phương châm Mặt trận vận động, dân làm theo”. Đó là kinh nghiệm được bà Dương Thanh Huế đúc rút sau hơn 8 năm làm Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư (KDC) Xuân Đán 3, phường Xuân Hà, quận Thanh Khê.

 Lúc sinh thời Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp. Cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”. Thật vậy, để thực hiện lời Bác, mỗi người dân trên đất nước Việt Nam ta đều phải cố gắng phấn đấu, tu dưỡng và rèn luyện thật tốt để trở thành một bông hoa ngát hương trong khu rừng hoa rực rỡ của nước nhà. Xung quanh chúng ta có biết bao tấm gương về nghị lực sống, về sự nỗ lực phấn đấu, vươn lên trong gian khổ để nở hoa thơm cho đời. Hay những con người có những đóng góp thầm lặng, có đạo đức và lối sống cao cả, tên tuổi tuy không được vinh danh trên các phương tiện đại chúng nhưng lại để cho biết bao người xung quanh phải học tập và noi theo.

 Trên cương vị Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư số 2 phường Hòa Phát (quận Cẩm Lệ), bà Nguyễn Thị Phương (56 tuổi) đã xây dựng khu dân cư đạt nhiều kết quả xuất sắc, thường xuyên dẫn đầu và nằm trong tốp đầu về phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

 Ông Phan Văn Phước, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Cẩm Nê, xã Hòa Tiến (huyện Hòa Vang) luôn được nhân dân tín nhiệm, quý mến. Nói về kinh nghiệm của mình trong công tác Mặt trận, ông Phước cho rằng: Người cán bộ Mặt trận trước tiên cần học cách lắng nghe nhân dân, như vậy khi triển khai các hoạt động, phong trào mới đạt được hiệu quả cao.

 “Giúp người nghèo mình cảm thấy vui, hạnh phúc, họ cũng bớt nỗi nhọc nhằn trong cuộc sống”, ông Đình Xê (66 tuổi), Trưởng ban công tác Mặt trận khu dân cư 4B, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê tâm sự khi nói về công việc mình làm.

 Gần 70 tuổi nhưng bà Đặng Thị Thu - Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư Bình Phước 1, phường Thuận Phước, quận Hải Châu luôn nhiệt tình tham gia các hoạt động, được nhân dân tin yêu.

 Sau gần 40 năm cống hiến sức mình phục vụ trong quân đội, khi về hưu, ông Trần Công Anh (sinh năm 1959) tiếp tục đóng góp công sức cho phong trào Mặt trận tại địa phương trong vai trò là Trưởng ban công tác Mặt trận thôn Cẩm Nam, xã Hòa Châu (huyện Hòa Vang).


   

  Trực tuyến: 8
  Tổng: 11868131

   

  TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UỶ BAN MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

  Trưởng Ban biên tập: Bà Tăng Hoàng Hôn Thắm, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố
  Địa chỉ: 10-12 Trần Phú, P.Thạch Thang, Q.Hải Châu, TP Đà Nẵng
  Điện thoại: 0236.3821.158 - 0236.3822.196
  Email: mttqvn@danang.gov.vn
  Giấy phép số: 795/GP-STTTT, ngày 15/8/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng
  Ghi rõ nguồn "Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng" khi bạn phát hành thông tin từ website này

  Chung nhan Tin Nhiem Mang